Loading...

Người phụ nữ đầu tiên được gia nhập Lực lượng đặc biệt quân đội Mỹ

TASS trích dẫn thông báo của Lực lượng đặc biệt quân đội Mỹ cho biết, lần đầu tiên một người phụ nữ sẽ gia nhập lực lượng đặc biệt Hoa Kỳ mang tên...

Theo đó, tên người phụ nữ không được tiết lộ do liên quan đến các nhiệm vụ bí mật mà lực lượng “Mũ nồi xanh” thực hiện. Được biết, người này đã tốt nghiệp khóa học đặc biệt để được nhận vào hàng ngũ của các lực lượng đặc biệt quân đội.

“Bây giờ bạn gia nhập hàng ngũ của lực lượng “Mũ nồi xanh” huyền thoại, nơi bạn sẽ thực hiện những gì đã được dạy: chấp nhận thách thức, phá vỡ rào cản, định kiến, đổi mới và đạt được những điều không thể”, tướng Francis Bodett, chỉ huy Lực lượng đặc biệt quân đội Mỹ nói.

TIN LIÊN QUANNgười phụ nữ đầu tiên được gia nhập Lực lượng đặc biệt quân đội Mỹ - ảnh 1 FlightGlobal: Hãng chế tạo Italy chào hàng máy bay mới cho Không quân Việt NamNgười phụ nữ đầu tiên được gia nhập Lực lượng đặc biệt quân đội Mỹ - ảnh 2 Không quân Việt Nam mua máy bay mới: Đẳng cấp để lên thẳng Su-57 - tin vui đến rất bất ngờNgười phụ nữ đầu tiên được gia nhập Lực lượng đặc biệt quân đội Mỹ - ảnh 3 Từ 2017, Sputnik đã chỉ đích danh VN là "khách sộp" của tên lửa S-400 Nga: Cần là có?

New York Times cho biết, trước đó người phụ nữ này phục vụ trong hàng ngũ Lực lượng Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ.

Cô trở thành người phụ nữ đầu tiên hoàn thành khóa huấn luyện đặc nhiệm sau khi Bộ Quốc phòng bắt đầu nhận phụ nữ vào hàng ngũ các đơn vị đặc biệt từ tháng 1/2016.

Năm 2013, Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta khi đó đã quyết định dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm đối với phụ nữ trong các hoạt động Quân sự đặc biệt của quân đội Hoa Kỳ, bao gồm các lực lượng đặc biệt tinh nhuệ. Tuy nhiên, các vị trí trong Lực lượng Vũ trang chỉ sẵn sàng cho họ vào cuối năm 2015.

Trước đây, chỉ có một người phụ nữ là Đại úy Kathleen Wilder tham gia các khóa học đặc biệt để gia nhập hàng ngũ lực lượng đặc nhiệm của quân đội trong những năm 1980, nhưng cô không được phép phục vụ trong lực lượng đặc biệt, vì chưa trải qua khóa huấn luyện dã chiến.

Wilder đã nộp đơn khiếu nại phân biệt đối xử dựa trên giới tính. Kết quả của cuộc điều tra cho thấy cô đã bị từ chối một cách bất hợp pháp.

Người phụ nữ đầu tiên được gia nhập Lực lượng đặc biệt quân đội Mỹ - ảnh 4

Lực lượng đặc biệt quân đội Mỹ. (Ảnh: AP)

Lực lượng "Mũ nồi xanh" (Green Berets), hay còn được gọi là lực lượng tác chiến đặc biệt trực thuộc quân chủng Lục quân của quân đội Mỹ. Đây là một lực lượng được đào tạo đặc biệt, không chỉ về các chiến thuật tác chiến, trinh sát mà họ còn được đào tạo về ngôn ngữ, ngoại giao, tâm lý chiến tranh và cả chính trị.

Đoàn xe quân sự Mỹ bị tấn công, cháy như đuốc - Xác nhận chính thức căn cứ đầu não của Nga ở Syria bị tấn công Vũ khí "năm cha ba mẹ" Trung Quốc và Ấn Độ đấu nhau: Ai là kẻ mặt dày, ăn hôi vĩ đại hơn? Tên lửa Iran bắn hạ máy bay Ukraine: Tiết lộ nguyên nhân không thể tin nổi

Nhiệm vụ của lực lượng "Mũ nồi xanh" là chỉ đạo và phối hợp tác chiến với quân đội bản địa, tại các nước đồng minh của Mỹ.

Họ có thể tư vấn cho một vị tướng Afghanistan củng cố lực lượng phòng vệ của mình, phối hợp thực hiện tấn công một tiền đồn du kích trong rừng rậm Trung Mỹ, hay bảo vệ cho một lãnh đạo cấp cao của Đông Âu trong các sự kiện lớn.

Lực lượng "Mũ nồi xanh" được thành lập lần đầu tiên trong Thế chiến thứ II, đặt dưới sự quản lý và giám sát của Văn phòng tác chiến đặc biệt (OSS).

Trong Thế chiến thứ II, các sĩ quan của OSS đã giúp đào tạo và hỗ trợ các phong trào kháng chiến tại địa phương, thành lập các đội du kích đặc biệt, là tiền thân của lực lượng "Mũ nồi xanh" ngày nay.

>> Xem thêm: 

Khuynh đảo Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ muốn viết tiếp “giấc mơ bá chủ” của Đế chế Ottoman?

Bốn thảm họa kinh khủng nhất tại các cảng thế giới

Đằng sau việc đào tạo ồ ạt phi công lái tiêm kích hạm của Trung Quốc?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều