Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Người Mỹ và Trung Quốc đang... chán iPhone

Khảo sát mới đây nhất cho thấy nhiều người dùng không có kế hoạch nâng cấp iPhone trong năm tới.

Cuộc khảo sát mới nhất tại Mỹ cho thấy chỉ có 18% số người được hỏi có kế hoạch mua một chiếc iPhone trong 12 tháng tới, giảm 3% so với năm ngoái. Vào tháng 10/ 2015, khi iPhone 6s được ra mắt, con số này là 17%. Ở Trung Quốc, chỉ 23% người tiêu dùng sẽ mua iPhone trong 12 tháng tới, giảm từ 29% năm ngoái.

Người Mỹ và Trung Quốc đang... chán iPhone - ảnh 1 Người Mỹ và Trung Quốc đang... chán iPhone - ảnh 1Người Mỹ và Trung Quốc đang... chán iPhone - ảnh 3

iPhone Xr được dự đoán sẽ "cháy" hàng nhưng lại ế.

Khoảng 6.900 người tiêu dùng ở năm quốc gia đã được khảo sát vào thời điểm iPhone XsiPhone Xs Max được “trình làng” và kết quả cho thấy không mấy lạc quan. Theo nhà phân tích Timothy Arcuri của ngân hàng Thụy Sỹ - UBS: "Dự đoán của các nhà đầu tư cho chu kỳ nâng cấp iPhone năm nay gần như trì trệ. Ước tính, tăng trưởng doanh thu của iPhone trong năm sau sẽ chỉ tăng khoảng 1%".

Thực tế là Apple đã cắt giảm số lượng đơn đặt hàng cho các mẫu iPhone 2018 và các nhà cung cấp cũng thông báo doanh thu thấp hơn vì ảnh hưởng bởi nhu cầu của người tiêu dùng. Và theo CNBC, UBS đã xác nhận rằng công chúng đang mất dần sự quan tâm đến thiết bị bán chạy nhất của Apple.

Người Mỹ và Trung Quốc đang... chán iPhone - ảnh 1 Người Mỹ và Trung Quốc đang... chán iPhone - ảnh 1Người Mỹ và Trung Quốc đang... chán iPhone - ảnh 6

iPhone X năm ngoái đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Các nhà phân tích của công ty đã viết một lời ghi nhớ gửi tới các khách hàng cho hay: cuộc khảo sát mới nhất cho thấy ý định mua iPhone ở Mỹ đã chạm mức thấp nhất trong 5 năm kể từ iPhone 6s năm 2015. Sự bất ổn này không chỉ xảy ra với người tiêu dùng Mỹ, ở Trung Quốc, tỷ lệ người dùng sẽ mua iPhone mới đang ở mức thấp nhất thời đại.

Chứng khoán Rosenblatt cũng mới đưa ra thông báo đang cắt giảm ước tính về số lượng các lô hàng iPhone trong quý đầu tiên của Apple (ba tháng cuối năm nay). Đây là lần thứ hai công ty đầu tư này thực hiện điều chỉnh chỉ trong hai tháng (Rosenblatt hiện có ước tính thấp nhất trong số các công ty ở Phố Wall). Theo nhà phân tích Jun Zhang của Rosenblatt, các công ty khác sẽ bắt đầu cắt giảm các ước tính về số lượng các lô hàng iPhone trong quý hiện tại để phù hợp với dự báo của ông.

Giá cổ phiếu của Apple hiện đang giảm 5,82 USD (tương đương 135,3 nghìn đồng), khoảng 3,3% xuống còn 170,87 USD (khoảng 3,97 triệu đồng)/ cổ phiếu. Con số này chênh lệch quá nhiều với mức cao nhất chỉ cách đây vài tháng - 233,47 USD (khoảng 5,42 triệu đồng).

>> Xem thêm: 

Redmi K20 Pro lộ giá bán các phiên bản, bắt đầu từ 8.7 triệu

Trúng thưởng SH 150i, người dùng không thể ngờ thông tin lừa đảo được dựng lên quá chi tiết

​Mai Nguyên khai trương Flagship Store lớn nhất của mình tại Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều