Loading...

Người Mỹ chụp ảnh thảm sát Mỹ Lai quyên góp 28.000 USD cho miền Trung

Ông Ron Harberle, người chụp những bức ảnh thảm sát Mỹ Lai khiến dư luận Mỹ phản đối chiến tranh, đã tổ chức quyên góp được hơn 28.000 USD cho người dân...

Ngày 14.1, Tổ chức Renew (tổ chức hoạt động trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh tại Quảng Trị) cho biết thông qua ông Chuck Searcy (người đồng sáng lập Dự án RENEW) và ông Ron Carver (người quản lý triển lãm Tiến hành Hòa bình ở Việt Nam), tổ chức này đã tiếp nhận 28.000 USD trong một chiến dịch từ thiện được tổ chức bởi cựu binh Mỹ Ron Harberle, người nổi tiếng với những bức ảnh thảm sát Mỹ Lai khiến dư luận Mỹ phản đối chiến tranh.
Ông Ron Harberle và Ron Carver thực sự xúc động trước những hình ảnh các trận sạt lở đất và nước lũ dồn người dân lên mái nhà. Trước việc miền Trung Việt Nam phải hứng 6 cơn bão trong vòng 3 tuần, hai ông đã chia sẻ thông tin này với người dân Mỹ và kêu gọi quyên góp để giúp đỡ người dân địa phương phục hồi sau thảm họa.
Tại Quảng Trị, từ ngày 25.1, các nhân viên Dự án RENEW sẽ trực tiếp trao tiền cho những gia đình có con, em là nạn nhân của chất da cam và thương tật do tai nạn bom mìn gây ra, đã có một khoảng thời gian đặc biệt vất vả ứng phó với thiệt hại do lũ lụt. Trong khi đó, đại diện Dự án RENEW sẽ chuyển tiền cho Hội Chữ Thập đỏ Quảng Ngãi vào ngày 15.1, để Hội này đưa về cho người dân bị thiệt hại.
Tin liên quanKý ức 'bình thường hóa' của một cựu binh Mỹ50 năm vụ thảm sát Sơn Mỹ (16.3.1968-16.3.2018): Ron và Sơn MỹVĩnh biệt Lawrence Colburn

>> Xem thêm: 

Clip: CSGT đu kéo xe máy vi phạm bỏ chạy, ngã sõng soài giữa đường sau pha lạng lách táo tợn

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu dự Đại hội XIII vào Lăng viếng Bác

Đại hội XIII tiến hành phiên họp trù bị

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều