Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Người mua nhà đang cần gì từ các dự án bất động sản?

Trước nguồn cung bất động sản dồi dào trên thị trường hiện nay, người mua nhà có cơ hội để chọn lựa kỹ các sản phẩm "đáng đồng tiền bát gạo".

Cứ vào dịp cuối năm, Thị trường Bất động sản lại bước vào cao điểm khi theo thông lệ, người dân thường dồn tiền mua nhà đón Tết. Rất nhiều bản báo cáo, nhận định của các hiệp hội, đơn vị nghiên cứu Bất động sản đã được tung ra nhưng đều có điểm chung là có cái nhìn khả quan về diễn biến của Thị trường dịp cuối năm.

Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng qua, tiếp tục đứng thứ hai trong các lĩnh vực hút vốn FDI. Các chuyên gia nhận định, so với vàng, chứng khoán, ngoại tệ, nhà đất vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất và nhiều khả năng sinh lời.

Một số thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM đang cạn dần nguồn cung bất động sản ở nội đô do quỹ đất hạn hẹp. Do vậy, bất động sản không bao giờ ngừng hot. Thị trường bất động sản quý IV có nhiều dấu hiệu tích cực, giao dịch tốt nhất ở khu vực ngoại thành hoặc các tỉnh.

Trên thực tế, không phải phân khúc nào, dự án nào cũng có giao dịch tốt. Tuần vừa qua, một thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận đó là một dự án nhà ở Xã hội tại Quốc Oai, Hà Nội, giá dưới 15 triệu đồng/m2 nhưng phải mở bán đến lần thứ 15, bởi dù đã mở bán hơn chục lần trước đó nhưng dự án vẫn ế gần nửa. Trong khi đó, dự án Vincity tại Gia Lâm, Hà Nội của Tập đoàn Vingroup lại được các khách hàng đặt mua 5.000 căn hộ chỉ sau 2 tuần ra mắt. Câu chuyện này cho thấy, giá bán không phải là yếu tố quyết định.

Các chuyên gia nhận định, thị trường hiện nay cần 3 yếu tố để thu hút khách đó là giá tiền hợp lý, chính sách hỗ trợ vay mua nhà ổn định lâu dài và dịch vụ tiện ích đầy đủ. Nếu thiếu 1 trong 3 yếu tố, rất khó để thu hút khách hàng dù giá nhà có rẻ.

Người mua nhà đang cần gì từ các dự án bất động sản? - ảnh 1 Phân khúc bất động sản cao cấp giao dịch tốt trong quý III/2018

VTV.vn - Báo cáo thị trường giao dịch bất động sản quý III tại Hà Nội của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy lượng giao dịch phân khúc cao cấp khá khả quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Hàng loạt dự án xây dựng trên đất lâm nghiệp tại Nha Trang

Người dân cần thận trọng với thông tin sốt đất ảo

Bất động sản Long Thành khởi sắc cùng sân bay

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều