Loading...

Người lịch sự không hỏi mượn ôtô

Tôi hầu như không có thói quen vay mượn của người thân cái gì vì không thích làm phiền họ, hoặc để họ phải khó xử.

Chia sẻ xung quanh câu chuyện "Tôi cho bạn mượn ôtô khi vừa mua được hai ngày", nhiều độc giả VnExpress bày tỏ quan điểm cho rằng không nên hỏi mượn đồ có giá trị của người khác:

Xe ở ngoài cho thuê tự lái rất nhiều, sao không ra đó thuê, cứ phải mượn người thân làm gì? Thích lái thì thuê xe rồi đổ xăng, còn không thì thuê luôn tài xế cho an tâm. Từ xưa đến nay, tôi hầu như không có thói quen vay mượn của người thân cái gì hết. Tôi không thích làm phiền họ, hoặc để họ khó xử khi đề cập đến chuyện vay mượn. Sống đơn giản, khi có nhu cầu thì cứ ra dịch vụ mà thuê.

Hung

Bạn bè vô duyên mới đi mượn xe. Tôi chỉ cho anh em ruột, hoặc anh em ruột của chồng mượn, còn không thì không cho ai mượn hết. Người lịch sự không ai đi hỏi mượn xe của bạn bè.

Suzy Apple

Xe mới mua hai ngày mà cũng dám mượn thì tôi cũng thua. Ở nước ngoài, xe hơi là phương tiện bình thường. Nhưng ở nước ta nó lại là một tài sản lớn, đồng thời đi đôi với trách nhiệm của người lái. Xe của tôi, muốn cho ai mượn cũng được nhưng nếu xui gặp chuyện thì người chủ xe sẽ bị liên lụy lớn. Bây giờ taxi, xe công nghệ, xe cho thuê đầy, sao phải mượn xe làm gì cho rắc rối?

Đình Nghĩa

Người mượn xe người khác là người ích kỷ, chỉ nghĩ lợi ích cho bản thân, không nghĩ cảm nhận của người khác. Người sống phóng khoáng phải là người sẵn sàng cho người khác mượn đồ của mình và không hỏi mượn đồ của người khác.

Bình Công

Tôi không bao giờ mượn xe của ai. Xe của tôi thì ai mượn cũng được, tôi không tiếc. Có điều chỉ lo họ không quen xe có thể dẫn đến tai nạn. Bởi vậy, tôi nghĩ nên tránh mượn xe, tránh cầm lái xe lạ.

Minhngoc19882020

Tôi không bao giờ mượn xe ôtô, mặc dù bạn thân, đồng nghiệp cơ quan đều có. Tôi đi taxi cho lành, lên xe là ngủ, mở mắt là đến nơi.

Blackman82

Hãy suy nghĩ về những hệ lụy có thể xảy ra. Tôi nghĩ không nên mượn đồ có giá trị cao và đồ dùng mang tính cá nhân của người khác. Tôi không bao giờ làm việc đó, và mong không ai làm vậy với mình.

Nguyễn Quốc Bảo

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Lê Phạm tổng hợp

Người lịch sự không hỏi mượn ôtô - ảnh 1
'Nhiều người chỉ lo phòng dịch cho mình'
Người lịch sự không hỏi mượn ôtô - ảnh 2
'Khi dịch nCoV che khuất tinh thần cộng đồng'

>> Xem thêm: 

Phần chìm của tảng băng Covid-19

Nên cách ly có thu phí người rời thành phố về quê

Hãng du thuyền cầu xin được cập cảng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều