Loading...

Người làm xanh hóa chung cư cũ

Nhiều bạn trẻ đã tình nguyện làm xanh hóa, an toàn tại các chung cư cũ, giúp người dân có môi trường sống khang trang hơn. Đây là một trong những hoạt động do...

Theo đó, hàng trăm thanh niên tình nguyện của Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM phối hợp với các đơn vị Quận đoàn 3, Quận đoàn 4 và Huyện đoàn Nhà Bè thực hiện công trình thanh niên "Chung cư văn minh, sạch đẹp, an toàn".
Tại chung cư 67 Phạm Ngọc Thạch, P.Võ Thị Sáu (Q.3), các thợ điện đã tiến hành bó gọn, cải tạo hệ thống điện, lắp các bộ đèn chiếu sáng dân lập, tặng bình chữa cháy, phun xịt khử khuẩn, trồng cây xanh, sơn vẽ khu vực lan can, hành lang...
Người làm xanh hóa chung cư cũ  - ảnh 1

Công trình "Chung cư xanh" tại chung cư 67 Phạm Ngọc Thạch, P.Võ Thị Sáu (Q.3), do các thanh niên tình nguyện thực hiện

Lê Thanh

Bà Lê Thị Ngọc Lan (người dân sống tại chung cư) bày tỏ. "Chúng tôi sẽ luôn giữ và nhắc nhở các cháu trẻ ý thức tạo mảng xanh, giữ vệ sinh chung để xây dựng chung cư xanh, sạch, góp phần tạo thêm không gian xanh, đô thị văn minh cho thành phố" .
Ngoài việc thực hiện công trình thanh niên "Chung cư văn minh, sạch đẹp, an toàn", các tình nguyện viên còn phối hợp với Quận đoàn 4 hỗ trợ lắp đặt 3 trụ đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời tại điểm sinh hoạt thanh thiếu nhi P.1 (Q.4) với kinh phí thực hiện hơn 20 triệu đồng.
Tại chung cư Lò Gốm (Q.6), các tình nguyện viên cũng tiến hành thực hiện công trình "Chung cư xanh” bằng cách tặng 300 chậu cây xanh cho các hộ dân nơi đây làm xanh hóa căn hộ của mình.
Người làm xanh hóa chung cư cũ  - ảnh 2

Các thợ điện thuộc Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM tình nguyện làm lại hệ thống điện an toàn tại chung cư 67 Phạm Ngọc Thạch, P.Võ Thị Sáu (Q.3)

Lê Thanh

Anh Huỳnh Tấn Khương, Bí thư đoàn Tổng công ty điện lực TP.HCM, cho biết: “Với phương châm “Lấy chuyên môn làm tình nguyện để phục vụ cộng đồng”, chúng tôi chọn những nội dung, công việc thiết thực nhất, sát với cuộc sống của người dân để triển khai. Thông qua các hoạt động để thực hiện công trình thanh niên "Chung cư văn minh, sạch đẹp, an toàn", chúng tôi mong tất cả mọi người hãy chung tay để có thêm nhiều chung cư xanh, sạch đẹp, góp phần xây dựng đô thị văn minh tại nhiều chung cư cũ khác”.
Người làm xanh hóa chung cư cũ  - ảnh 3

Thanh niên tình nguyện tặng cây xanh, hoa kiểng cho người dân tại chung cư Lò Gốm (Q.6)

Lê Thanh

Theo Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương, với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, tháng Thanh niên năm nay là dịp thực hiện hiệu quả đợt hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2021).
Các hoạt động tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tạo môi trường cho thanh thiếu nhi tiếp tục rèn luyện, cống hiến, trưởng thành. Qua đó, phát huy các ý tưởng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng văn minh đô thị gắn với các công trình, phần việc trên địa bàn dân cư.
Tin liên quanTháng Thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực Tháng Thanh niên: Đề xuất ít nhất 10.000 ý tưởng, sáng kiến Hàng chục ngàn việc làm dành cho người trẻ

>> Xem thêm: 

Chuyện tình hai chú lươn với những pha đối đáp bẻ lái cực gắt trên TikTok: Yêu từ cú cưỡng hôn, cãi vì chuyện... rửa bát

Bộ tranh: Câu hỏi chưa có lời giải, tình yêu có thể khiến người ta trở nên ngớ ngẩn như thế nào

Ngành nghề đang cần người lao động

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều