Loading...

Người khôn ngoan không lao vào kiếm tiền rồi để dành

Bạn tôi có cả khách sạn riêng nhưng đến giờ vẫn chưa biết đến đi biển là gì.

Xung quanh câu chuyện "7 sự thật về người giàu", nhiều độc giả VnExpress cho rằng, bên cạnh việc nỗ lực kiếm tiền, làm giàu, người khôn ngoan còn phải biết cách để hưởng thụ cuộc sống:

Tôi thấy cuộc sống thoải mái là khi bạn làm được đủ lo cho gia đình, đủ để thích ăn gì uống gì và mua gì, đi đâu thì đó thật sự thoải mái và hạnh phúc chứ không buộc phải là triệu phú hay tỷ phú. Tôi thấy có nhiều người cứ lao vào kiếm tiền rồi tiết kiệm và nói là ít nữa có bệnh còn có tiền chữa, thật sự thấy cuộc sống quá nhạt, đến ăn một bữa ngon còn không dám. 

Mình làm ra tiền được thì mình phải xài đồng tiền được. Sống phải thoải mái, hết tiền thì ta lại kiếm, đừng để đồng tiền làm chủ mình. Hiện tôi đã và đang sống như thế và thấy rất thỏi mái và hạnh phúc

Tuan Nguyen Anh

Ranh giới giữa "hà tiện" và "tiết kiệm" rất mong manh. Ai cũng biết bây giờ bạn thật tiết kiệm và đầu tư vào Bất động sản thì mấy chục năm sau bạn sẽ trở nên giàu có. Nhưng để làm gì khi bạn ăn còn không ngon, Du lịch thì không có sức. Bạn tôi là người buôn vịt, đến bây giờ anh ta đã có khách sạn nhưng buồn là anh ta còn chưa biết đến biển là gì...

Takenatsu1611

Đã giàu, đã là triệu phú, không nhất thiết phải tiết kiệm hay mải vắt óc ra kiếm tiền nữa, hãy tận hưởng cuộc sống của mình trước khi quá trễ. Cuộc sống chỉ có một mà thôi, có tiền mà sống vô vị cũng uổng phí một đời con người mà thôi.

Trongpatrick

Tôi thấy người giàu thật sự chẳng chi tiêu tiết kiệm đến như vậy. Họ hay mua siêu xe, ở biệt thự triệu đô và sở hữu những tài sản, bất động sản đắt tiền. Họ cũng làm từ thiện nhưng chẳng khoe khoang ra làm gì. Đó mới là cuộc sống. Bạn chi tiêu thì người khác mới có thứ bán cho bạn và họ cũng giàu lên được, mọi người cùng giàu.

Le van Trong

Theo quan niệm của tôi, chỉ có những người dại mới lo làm giàu. Mình nói vậy chắc chắn sẽ có nhiều người phản ứng, nhưng bạn hãy nghĩ sâu một chút thì bạn sẽ tự hiểu ý của mình thôi.

Anh Hung Ban Phim

Đã từng đọc có đoạn viết: "Trong cuộc đời của mỗi con người có hai thứ cần phải đạt được. Việc thứ nhất là đạt được những cái gì mà mình muốn. Cái thứ hai là phải biết hưởng thụ nó. Chỉ có những người khôn ngoan mới làm điều thứ hai".

Lam Nguyen

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Việt Thành tổng hợp

Người khôn ngoan không lao vào kiếm tiền rồi để dành - ảnh 1
Kiếm 100 triệu mỗi tháng - cho con đi du lịch thế giới thay vì để dành? Người khôn ngoan không lao vào kiếm tiền rồi để dành - ảnh 2
Người khôn ngoan không lao vào kiếm tiền rồi để dành - ảnh 3
Không có tỷ phú nào muốn con bỏ học làm giàu Người khôn ngoan không lao vào kiếm tiền rồi để dành - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Bỏ qua hàng trăm thiết kế mới, Nhà thờ Đức Bà vẫn sẽ được phục hồi theo hình dáng ban đầu

Giảm 90% giá vé máy bay, hàng không Hy Lạp quyết “hồi sinh” ngành du lịch nước này

Người Việt Nam đầu tiên đi xe máy vòng quanh thế giới và bí quyết vàng cho một cuộc đi phượt dài hơi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều