Loading...

Người khó khăn do dịch bệnh COVID-19 mong chờ gói hỗ trợ

Tổng số tiền của gói hỗ trợ này dự kiến khoảng 61.500 tỷ đồng. Có thể nói đây là một khoản tiền rất lớn trong khi đất nước còn nhiều khó khăn.

Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 đang nhận được sự quan tâm của đông đảo nhân dân cả nước, đặc biệt là những người yếu thế trong xã hội, bị giảm sâu thu nhập, bị mất việc làm vì dịch bệnh. Nhiều người lao động, người nghèo đang rất mong chờ gói hỗ trợ này.

Anh Huy đang làm công nhân cho một công ty tại Hải Phòng. Công ty dừng hoạt động, anh cũng nghỉ ở nhà. Vợ anh đang làm trong khu công nghiệp cũng chỉ đi làm nửa ngày. Hai vợ chồng và cô con gái nhỏ thuê trọ trong căn phòng chưa đầy 10m2. Cuộc sống đang gặp nhiều khó khăn. Lo lắng, sốt ruột cũng là tâm trạng của nhiều công nhân như anh Huy.

Thông tin gói hỗ trợ sẽ sớm được triển khai khiến cho những hộ nghèo như nhà bà Minh ở Tiên Du, Bắc Ninh rất phấn khởi. Số tiền hỗ trợ giúp bà có thể mua thêm vài thùng mỳ, cân thịt, sắc thêm ít thang thuốc cho người chồng đang nằm liệt giường vì tai nạn giao thông.

Với người đảng viên gần 60 năm tuổi Đảng, thương binh hạng 1/4 như ông Vượng, ông rất xúc động khi biết tin hàng triệu người lao động sẽ được Nhà nước trợ cấp thêm đến gần 2 triệu đồng/tháng. Đất nước còn khó khăn nhưng thật nghĩa tình.

Ngay sau khi hoàn thành việc báo cáo các cấp có thẩm quyền, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ ký ban hành Nghị quyết này để những người thuộc diện hỗ trợ sớm nhận được tiền. Đây cũng là điều mong chờ nhất của nhiều người lao động mất việc, người nghèo lúc này.

Việc ban hành, thực hiện hiệu quả gói hỗ trợ an sinh Xã hội không chỉ góp phần chia sẻ bớt khó khăn đối với những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh mà còn thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống nhân dân của Đảng, Nhà nước. Nhưng làm thế nào để chủ trương nhân văn ấy được triển khai hiệu quả, đúng, trúng đối tượng thụ hưởng và không bỏ sót một ai là vấn đề rất được quan tâm hiện nay.

>> Xem thêm: 

Khuyết chủ tịch tỉnh, nhiều hoạt động của Quảng Trị ngưng trệ

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 3.6.2020

Phi công người Anh nhiễm Covid-19 chưa thể cai ECMO

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều