Loading...

Người giúp việc trộm sổ tiết kiệm của gia chủ

Biết chỗ chủ nhà cất sổ tiết kiệm, chứng minh thư, Nguyễn Thị Thùy Linh (29 tuổi, trú tỉnh Long An) hai lần lấy trộm rồi đến ngân hàng rút 684 triệu đồng.

Ngày 17/10, TAND Đà Nẵng tuyên phạt Linh 7 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Cáo trạng nêu, Linh được bà Ngần thuê giúp việc từ tháng 2/2018. Biết chỗ bà Ngần cất sổ tiết kiệm trị giá 684 triệu đồng nên Linh nảy sinh ý định lấy cắp.

Người giúp việc trộm sổ tiết kiệm của gia chủ - ảnh 1

Bị cáo Linh tại tòa. Ảnh: G.H.

Ngày 4/9/2018, Linh lấy sổ tiết kiệm cùng giấy chứng minh thư của gia chủ cất trên kệ nhưng chưa kịp đi đến ngân hàng. Trưa cùng ngày, bà Ngần phát hiện giấy tờ bị mất nên nhờ Linh đến ngân hàng làm lại.

Về nhà, nữ chủ nhà vẫn để sổ tiết kiệm và giấy chứng minh thư ở chỗ cũ. Linh chờ sự việc bẵng đi rồi tiếp tục lấy trộm. Cô ta nghỉ việc ở nhà bà Ngần, ra thuê phòng trọ ở tạm, sau đó cầm giấy tờ đến phòng giao dịch của ngân hàng rút 84 triệu đồng.

Linh thuyết phục được ngân hàng cho rút tiền với các lý do chữ ký thay đổi nên không nhớ, chứng minh đang được làm lại... và được đồng ý.

Quen cách thức giao dịch, Linh bốn lần đến ngân hàng rút hết số tiền có trong sổ để tiêu xài cá nhân. Trong đó, Linh đưa cho chồng và mẹ chồng 70 triệu đồng lo chi phí đám cưới; mua xe máy, điện thoại di động, mua nữ trang cho em gái...

Khi bị công an bắt giữ, Linh còn cầm hơn 361 triệu đồng.

Ngọc Trường

>> Xem thêm: 

Kẻ đập phá xe máy người bênh bà bầu do va chạm giao thông đang bị khởi tố trong 2 vụ án

Giết người vì tranh micro khi hát karaoke

Qua nhà hàng xóm nhậu, người phụ nữ bị chồng cũ đâm chết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều