Người gầy ăn uống ra sao để tăng cân?

Đừng tự ý sử dụng các sản phẩm giúp tăng cân, bạn hãy đến gặp chuyên gia dinh dưỡng để nhờ tư vấn.

Người gầy ăn uống ra sao để tăng cân? - ảnh 1Cần nạp thêm calo vào thực phẩm thường ngàyẢnh minh họa: Shutterstock
Đừng tự ý sử dụng các sản phẩm giúp tăng cân, bạn hãy đến gặp chuyên gia dinh dưỡng để nhờ tư vấn.
Bạn cần gặp chuyên gia dinh dưỡng để tính toán lượng calo bạn cần nạp vào cơ thể hằng ngày để tăng cân như mong muốn. Theo đó, các chuyên gia sẽ đưa ra chế độ ăn và luyện tập phù hợp với thể trạng của bạn.
Chế độ ăn của bạn cũng cần được nâng lên thành 5 hoặc 6 bữa mỗi ngày. Chia nhỏ bữa ăn như vậy giúp bạn tránh cảm giác no và làm thế mới ăn được nhiều để hấp thu lượng calo đủ lớn, đáp ứng mục tiêu tăng cân, theo Livestrong.com .

Các thực phẩm mà bạn ăn hằng ngày cũng cần được lựa chọn sao cho phong phú, bao gồm trái cây, rau củ, ngũ cốc, thực phẩm giàu protein và sản phẩm từ sữa...

người gầy nên để ý bổ sung calo từ thực phẩm thông thường. Chẳng hạn khi pha bột yến mạch ăn sáng, bạn nên pha với sữa thay vì với nước; thêm bơ và phô mai cho bữa trưa; thay rau luộc bằng rau trộn chút xốt có dầu ô liu.

Những lúc ăn vặt, bạn nên tăng cường các thực phẩm có hàm lượng calo cao. Có thể chọn những món ăn nhẹ như trái cây trộn hạt, bơ đậu phộng ăn kèm bánh mì ngũ cốc nguyên cám, phô mai...

Uống nước nhiều có lợi cho cơ thể, nhưng bạn nên dành bụng để uống thêm sữa và nước ép trái cây nguyên chất nữa. Bạn có thể uống sữa hay nước trái cây giữa các bữa nhỏ mà không sợ ảnh hưởng đến sự thèm ăn.

Nhìn chung, tốt nhất là bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước đã, để đưa ra chế độ ăn uống kết hợp luyện tập phù hợp, đừng tự ý sử dụng các sản phẩm giúp tăng cân ngoài thị trường.

Trần Ka

>> Xem thêm: 

Cục Quản lý Dược thu hồi 3 loại mỹ phẩm chăm sóc da chứa thủy ngân

Ăn mặn làm giảm khả năng yêu?

Mỡ máu cao ảnh hưởng tới chuyện ấy như thế nào?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều