Người dùng mạng Internet do Viettel cung cấp không truy cập được đến các trang web quốc tế, bao gồm cả Facebook và Google

Mạng Viettel mất kết nối, không vào được Facebook và Google

Trong khoảng 24 giờ qua, chúng tôi đã liên tục nhận được những phải hồi của người dùng mạng internet do viettel cung cấp về việc đường truyền mạng gặp vấn đề khi truy cập tới các trang web và dịch vụ đặt máy chủ ở nước ngoài. Hiện tượng này ảnh hưởng tới cả người dùng sử dụng Internet Cáp quang, ADSL và 3G.

Bạn đọc có tên Thuc Le đã gửi email tới với nội dung phàn nàn về tình trạng đường truyền khi sử dụng Internet do Viettel cung cấp. Ngoài ra, khách hàng này cũng cảm thấy không hài lòng về việc nhà cung cấp mạng không hề thông báo tới người sử dụng dịch vụ.

Người dùng mạng Internet do Viettel cung cấp không truy cập được đến các trang web quốc tế, bao gồm cả Facebook và Google - ảnh 1

Nguyên nhân của tình trạng này không gì khác chính là do các trục trặc liên tiếp của nhiều tuyến cáp biển quốc tế. Đầu tiên là AAG, rồi APG sau đó, gần nhất chiều qua cả tuyến cáp Liên Á - IA cũng bị ảnh hưởng ở gần khu vực Hong Kong.

Những vấn đề liên tục xảy ra dẫn tới việc các nhà mạng, trong đó có cả Viettel không kịp trở tay, thay đổi phương án truyền tải.

Đại diện Viettel sau đó cho biết: "“Đây là sự cố bất khả kháng và có thể gây ảnh hưởng đến việc kết nối Internet đi quốc tế. Vì vậy, Viettel xin thông báo đến quý khách hàng sử dụng dịch vụ và rất mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của quý khách hàng”.

Quả thực, trong dịp cuối năm khi nhu cầu sử dụng Internet tăng cao, phục vụ công việc và giải trí, cộng thêm tình trạng các tuyến cáp Quốc tế gặp phải trục trặc chưa thể khắc phục, đã khiến các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

>> Xem thêm: 

Chúng tôi đã thử mẹo chụp ảnh để trông cao hơn của Mark Zuckerberg, nó có tác dụng thật

Oppo R15 sẽ chính thức trình làng vào ngày 31/3

Xiaomi tự tin khoe ảnh xóa phông chụp bằng Redmi Note 5

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều