Người dùng khó cập nhật macOS Catalina

Một số người dùng Mac cho biết khó cài đặt macOS 10.15 Catalina, trong khi số khác không thể sử dụng ứng dụng Photoshop, Lightroom. Sohoa

Theo Macreports , khi tải về và cài đặt macOS mới nhất, thiết bị xuất hiện thông báo "Bản sao cài đặt ứng dụng macOS Catalina bị hỏng, và không thể được sử dụng để cài đặt macOS".

Người dùng khó cập nhật macOS Catalina - ảnh 1

Thông báo không thể cài đặt macOS mới. Ảnh: Macreports .

Trang này cho biết, sự cố nhiều khả năng liên quan đến bộ cài hệ thống và cách tốt nhất để khắc phục là xóa phiên bản macOS bị hỏng (nằm trong thư mục Applications) và thử cập nhật lần nữa (bằng cách vào Apple Menu > System Preferences > Software Update ).

Còn theo GottaMobile , một số người dùng khác thậm chí còn không thể nâng cấp phiên bản macOS mới với lý do lỗi mạng, dù Internet được kết nối đầy đủ và truy cập bình thường. Ngoài ra, có trường hợp không thể "lên đời" macOS mới do cài đặt thời gian thủ công, sai ngày giờ.

Người dùng khó cập nhật macOS Catalina - ảnh 2

Máy Mac thông báo lỗi mạng khi cập nhật, dù thiết bị truy cập Internet bình thường. Ảnh: GottaMobile .

Bên cạnh vấn đề cập nhật, nhiều người đã nâng cấp thành công macOS Catalina cho biết họ không thể sử dụng Photoshop và Lightroom Classic. Theo The Verge , các sự cố gặp phải chủ yếu liên quan đến việc mở ứng dụng, lưu dự án hay một số trình cắm hỗ trợ (plug-in) bị hỏng. Adobe, đơn vị sở hữu hai phần mềm này, khuyến cáo khách hàng chưa nên update macOS 10.15 Catalina và đợi thêm thời gian cho đến khi có bản cập nhật mới khắc phục vấn đề này.

Người dùng khó cập nhật macOS Catalina - ảnh 3

Lỗi khi mở trình cắm hỗ trợ trên Photoshop. Ảnh: The Verge .

Ngoài ra, nhiều ý kiến cho biết các phần mềm 32-bit không thể hoạt động, hoặc hoạt động không ổn định trên Catalina. Thực tế, phiên bản macOS mới nhất chỉ có thể chạy ứng dụng 64-bit, nên vấn đề trên dễ xảy ra.

macOS 10.15 Catalina được Apple ra mắt tháng 6 và có mặt cho người dùng tải về hôm qua (8/10). Hệ điều hành này có một số thay đổi so với trước đó, chẳng hạn loại bỏ iTunes, tích hợp SideCar để hỗ trợ iPad làm màn hình thứ hai cho Mac, Screen Time để quản lý thời gian sử dụng...

Bảo Lâm tổng hợp

>> Xem thêm: 

Đừng tin Apple, iPhone 11 vẫn bị trầy xước sau vài ngày sử dụng

Apple ngày càng thiếu sáng tạo

Đây là những smartphone có đến 4 camera sau bạn có thể mua với giá từ 5,99 triệu đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều