Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Người dùng Facebook đã có thể tải ảnh 3D lên trang cá nhân, không cần kính, nghiêng để xem xung quanh

Bạn sẽ được xem ảnh theo nhiều hướng thú vị hơn nhiều so với ảnh tĩnh hoặc ảnh 360 độ hiện nay.

Người dùng Facebook đã có thể tải ảnh 3D lên trang cá nhân, không cần kính, nghiêng để xem xung quanh - ảnh 1

Thực chất tính năng ảnh 3D trên Facebook đã được mạng Xã hội này giới thiệu kể từ hội nghị F8 diễn ra vào tháng 5/2018, nhưng phải tới lúc này thì Facebook mới dần triển khai tính năng này trên quy mô toàn cầu.

Có một điều kiện mà bất kỳ ai muốn tạo ảnh 3D và đăng lên Facebook cần lưu ý, đó là smartphone phải có camera kép để thuật toán AI có thể xử lý được các khung hình mà camera chính không thể ghi lại được.

Tuy nhiên theo TechCrunch , tính năng ảnh 3D trên Facebook chỉ cho phép bạn xem các góc ảnh ở hướng trực diện vật thể, chứ bạn không thể xem được phía sau vật thể giống như mô hình 3D. Thực chất tính năng này chỉ giúp mở rộng góc nhìn và cách người dùng tương tác với vật thể trong ảnh.

Để có được bức ảnh 3D tốt nhất, Facebook khuyên bạn nên chọn các bức ảnh có độ tương phản lớn giữa phông nền và vật thể phía trước để tải lên Facebook. Như bạn có thể thấy, hiệu ứng sẽ không thể hoàn hảo nếu như phông nền phía sau vật thể quá rối. Để tạo ra các góc nghiêng cho vật thể, thuật toán AI sẽ phải học cách lấp đầy các khoảng trống ở phông nền phía sau.

Người dùng Facebook đã có thể tải ảnh 3D lên trang cá nhân, không cần kính, nghiêng để xem xung quanh - ảnh 2

HIện tại Facebook mới chỉ hỗ trợ chụp ảnh 3D trên chế độ Portrait của iPhone 7 trở lên. Tuy nhiên trong vài tuần tới, Facebook sẽ sớm hỗ trợ tạo và xem ảnh 3D trên Facebook cho tất cả các dòng smartphone Android.

Facebook đang liên tục tìm kiếm những cách khác nhau để biến News Feed của người dùng trở nên sinh động hơn. Ban đầu là việc thay đổi cách người dùng viết status trên nền một bức ảnh, sau đó là các tính năng như livestream, chụp ảnh 360 độ và giờ đây là ảnh 3D.

 

Cách tạo ảnh 3D trên Facebook

 

Cách xem ảnh 3D trên Facebook

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Facebook, WhatsApp, Viber bị cấm tại Sri Lanka sau đánh bom khủng bố

Google Photos hỗ trợ điện thoại màn hình gập

Grab lên tiếng khi Bộ GTVT tuýt còi taxi tỉnh cài Grab chạy ở Hà Nội

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều