Loading...

Người dùng Facebook cần cẩn trọng, tránh mắc lừa chia sẻ thông tin giả mạo

Đây không phải là lần đầu tiên, "phong trào" tuyên bố với Facebook nêu trên xuất hiện trên mạng xã hội Việt Nam.

Vài ngày qua, cộng đồng mạng tại Việt Nam lại thêm một lần nữa rộ lên hàng loạt những dòng chia sẻ từ người với nội dung liên quan đến vấn đề bảo mật quyền dữ liệu riêng tư khi sử dụng Facebook.

Theo đó, rất nhiều người dùng facebook lại chia sẻ bài viết về chuyện "Đừng quên ngày mai bắt đầu điều lệ mới của Facebook, nơi họ có thể sử dụng ảnh của bạn. Đừng quên hạn chót ngày hôm nay!!!".

Đặc biệt, nội dung bài viết còn yêu cầu người đọc phải đăng lại trên trang cá nhân của mình, kèm theo dòng khẳng định "Tôi không đồng ý cho Facebook chia sẻ ảnh hoặc tin cá nhân của tôi".

Tuy nhiên, nếu để ý kĩ, người dùng sẽ thấy nội dung bài viết này rất quen thuộc với những ngôn từ được cho là khá ngô nghê như được dịch từ Google Translate.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên, "phong trào" tuyên bố với Facebook nêu trên xuất hiện trên mạng Xã hội Việt Nam. Trò đùa này đã xuất hiện từ năm 2015 và được cảnh báo nhiều lần nhưng sau đó lại nổi lên vào các năm 2018 và 2019. Rất nhiều người dùng đọc từ Facebook của bạn bè rồi đăng lại lên trang mình khiến số lượng chia sẻ tăng lên theo cấp số nhân.

Chính vì vậy, điều người dùng cần làm bây giờ là phải đọc kĩ nội dung bài viết đồng thời phải kiểm chứng lại thông tin trước khi đăng tải lại để tránh việc chia sẻ thông tin giả mạo.

Người dùng Facebook cần cẩn trọng, tránh mắc lừa chia sẻ thông tin giả mạo - ảnh 1 Người dùng có thể thấy Facebook biết bao nhiêu về mình

VTV.vn - Người dùng hiện nay có thế dễ dàng xem Facebook và Instagram đang theo dõi mình như thế nào và tại sao họ lại đề xuất một số nội dung nhất định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dùng Facebook cần cẩn trọng, tránh mắc lừa chia sẻ thông tin giả mạo - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Cách khóa màn hình iPhone chạy iOS 14, tha hồ combat Liên Quân Mobile không lo bị bay ra màn hình chính

Phiên bản iOS nào ngốn pin nhất từ iOS 10 đến iOS 14?

Mẹo hay để đăng video lên YouTube nét hơn, đẹp hơn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều