Loading...

Người dùng Android không còn phải đau đầu vì bảo mật xác thực hai yếu tố

Google sẽ giúp người dùng Android không còn phải mệt mỏi nhớ mã xác minh hai yếu tố với một tính năng mới giúp tự động điền mã xác minh.

Việc nhận một mã xác minh bảo mật hai yếu tố quá dài có thể khiến người dùng không nhớ nổi. Và nếu không thể lấy bút và viết mã kịp, người dùng có thể phải dựa vào bộ nhớ của mình để viết lại mã.

Giờ đây, đã có một số ứng dụng tự động điền mã xác minh, tuy nhiên, nhiều ứng dụng vẫn chưa cập nhật tính năng này. Theo XDA, đó là những ứng dụng mà Google đang xử lý, với một tính năng mới giúp tự động điền mã xác minh bằng hệ thống tự động nhập của Google.

Đầu tiên, bảo mật hai yếu tố yêu cầu người dùng phải có điện thoại ở gần khi đăng nhập an toàn vào ứng dụng. Khi gửi thông tin, người dùng sẽ nhận được một tin nhắn văn bản với mã xác minh. Chỉ cần nhập mã xác minh và người dùng có thể đăng nhập vào ứng dụng.

Google cho biết, 2FA (tên viết tắt của bảo mật xác minh hai yếu tố) giúp chặn 100% các ứng dụng bot tự động và 96% các cuộc tấn công lừa đảo hàng loạt. Nhìn chung, 2FA giúp ngăn chặn 76% các cuộc tấn công nhắm tới mục tiêu cụ thể. Nói cách khác, 2FA là thứ mà mọi người nên sử dụng.

Có nhiều điều mà các nhà phát triển ứng dụng có thể làm để lấy mã xác minh từ tin nhắn văn bản đến ứng dụng, tuy nhiên, điều đó đòi hỏi một định dạng tin nhắn văn bản nhất định gửi đến người dùng.

Nếu muốn tài khoản được bảo vệ bởi 2FA nhưng không muốn bộ não phải nhớ nhiều, bạn có thể thiết lập tự động xác minh SMS bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn sau.

- Đầu tiên, điện thoại của bạn cần phải cài đặt Google Play Services phiên bản 19.2.75.

- Chuyển đến Cài đặt (Settings) > Google > Tự động xác minh (Verification autofill) .

- Chuyển đổi tính năng Tự động xác minh (Verification autofill) thành Bật (On) .

Người dùng Android không còn phải đau đầu vì bảo mật xác thực hai yếu tố - ảnh 1

Kích hoạt tự động điền mã xác minh

- Cần thiết lập điện thoại ở chế độ Tự động điền (Autofill) thông thường. Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đặt (Settings) > Hệ thống (System) > Ngôn ngữ (Languages) > Nâng cao (Advanced) > Dịch vụ tự động điền (Auto-fill service) .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dùng Android không còn phải đau đầu vì bảo mật xác thực hai yếu tố - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Trung Quốc đẩy mạnh ngành công nghiệp sản xuất chip nội địa

iPhone 12 phiên bản giá rẻ có thể bị hoãn ra mắt tới năm sau?

COVID-19 không còn là chủ đề được người dùng Việt tìm kiếm phổ biến

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều