Loading...

Người Đồng Nai khổ sở vì phân luồng ở ngã tư Vũng Tàu

Xe máy không được đi thẳng từ hướng Sài Gòn về Đồng Nai mà bắt buộc xe phân làn cắt mặt dòng xe 4 bánh và xe tải để lên cầu vượt đi thẳng.

Phân luồng tại ngã tư vũng tàu (Biên Hòa, Đồng Nai) khiến xe gắn máy xung đột với ôtô, container là bức xúc của dân Đồng Nai khi về quê. Đi kiểu nào cũng rất nguy hiểm. Rẽ phải xuôi về Vũng Tàu gần hai cây số mới tới được điểm có đèn giao thông để quay đầu. Mà ngay điểm đèn đó đường thì hẹp và xấu, xe thì tranh nhau chạy.

Tính ra để đi qua cái giao lộ rộng chưa tới 30 m phải bỏ công đi vòng thêm gần 3-4 km. Còn đi kiểu cắt mặt lên cầu vượt thì container, xe khách không bao giờ nhường đường cho xe máy, ra khỏi trạm là nhấn ga bạt mạng, kéo còi ầm ầm (không quan tâm quy định nhường đường cho xe phía bên phải). Khi lên cầu vượt thì làn xe máy chạy hỗn hợp với ôtô, xe to tranh nhau vượt ép xe máy rất ức chế.

Chưa bao giờ thấy cái phân làn hiện đại nào mà giao lộ cấm đi thẳng khi đả có cầu vượt và hầm chui dành cho xe bốn bánh.

Trọng Hiến

Tôi là người đi qua ngã tư này hàng ngày. Tôi đã tận mắt chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông gây chết người tại đây. Rất đau xót cho những phận người nằm xuống. Mong các cơ quan chức năng vào cuộc.

Anh Van

Tôi là người dân gần khu vực này, và đi hàng ngày. Tôi không hiểu kiểu phân làn đường ở đoạn này học ở nước nào? Từ cầu An Hảo chạy về Vũng Tàu, vừa qua đèn xanh gặp ngay dưới gầm cầu vượt đèn đỏ. Tất cả xe đều phải dừng ngay giữa đường. Xe chạy tứ tung đoạn dưới gầm cầu vượt và từ hướng thành phố lên cầu vượt.

Trịnh Đắc Dũng

Lâu không đi qua đoạn này nên hôm trước tôi cũng bị dính "bẫy" này. Do cứ nghĩ cầu vượt nằm ở làn giữa nên chỉ dành cho ôtô, thế là tôi không quan sát biển báo giao thông mà đi thẳng theo làn dành cho xe máy. Ai ngờ, khi đến nút giao lộ thì tôi thật sự bối rối. Các phương tiện cùng chiều thì ào ạt rẽ phải, cắt ngang. Phía trước mặt thì toàn ôtô nối đuôi nhau bịt kín, mọi người xung quanh ngoái nhìn tôi như gặp người ngoài hành tinh. Quẫn quá, tôi đành rẽ phải xuôi về hướng Vũng Tàu, tới giao lộ rồi quay lại.

Nhân

Đúng thật là nguy hiểm và bất cập, dẫn đến nhiều tai nạn thương tâm. Các ban ngành liên quan cần tìm giải pháp phân luồng an toàn hơn. Trước tiên hãy đặt các gờ giảm tốc trước ở chỗ lên cầu và trạm thu phí để xe máy có thời gian lên cầu.

tuonghayate

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Người Đồng Nai khổ sở vì phân luồng ở ngã tư Vũng Tàu - ảnh 1
Đi xe máy phản xạ kém dễ bị tai nạn ở ngã tư Vũng Tàu Người Đồng Nai khổ sở vì phân luồng ở ngã tư Vũng Tàu - ảnh 2
Người Đồng Nai khổ sở vì phân luồng ở ngã tư Vũng Tàu - ảnh 3
Nhiều người 'lên đời' ôtô vẫn tạt đầu, chen lấn như đi xe máy

>> Xem thêm: 

Vì sao VFF không khiếu nại về trọng tài như Thái Lan?

Cuộc sống dưới chân núi lửa đang hoạt động

Tôi bị bạn thân không nhìn mặt vì lì xì 20 nghìn đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều