Loading...

Người điều hành cuộc tranh luận Trump - Biden: Tôi chưa bao giờ trả qua bất cứ điều gì như thế

“Tôi rất buồn về cách mọi chuyện diễn ra”, “Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ nó lại đi chệch hướng như vậy”, “Một cơ hội bị bỏ lỡ khủng khiếp”...

Chris Wallace, người dẫn kỳ cựu của chương trình Fox News Sunday, thừa nhận, ban đầu ông "miễn cưỡng" phải chen vào cuộc tranh luận giữa Tổng thống Trump và ứng viên Joe Biden. Một cuộc tranh luận mà nhiều tờ báo gọi là cuộc "hỗn chiến".

Chris Wallace kể: "Tôi là một người chuyên nghiệp. Tôi chưa bao giờ trả qua bất cứ điều gì như thế". Kể từ cảnh tượng hỗn loạn khi ông Trump liên tục ngắt lời đối thủ và người điều hành, ông Wallace dần nhận ra rằng, Tổng thống sẽ không hề tuân theo các quy tắc của cuộc tranh luận.

"Tôi đã đọc một số bài đánh giá và tôi biết mọi người đều nghĩ tôi nhập cuộc chưa đủ sớm. Tôi đoán là tôi đã không nhận ra rằng đây là chiến lược của ngài Tổng thống, không chỉ khi bắt đầu cuộc tranh luận mà là toàn bộ cuộc tranh luận".

Hành vi ngắt lời của Tổng thống Trump có tiền lệ rõ ràng trong các cuộc tranh luận. Ngay cả trong cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Tổng thống hồi năm 2016 mà ông Wallace điều hành cũng vậy.

Khi ban đầu ông Trump giao tiếp trực tiếp với ông Biden, ông Wallace đã nghĩ: "Điều này thật tuyệt vời. Đây thực sự là một cuộc tranh luận".

Thế nhưng khi đương kim Tổng thống không có dấu hiệu lùi bước, ông Wallace cảm thấy lo lắng hơn: "Nếu tôi không cố giành quyền kiểm soát cuộc tranh luận, điều mà tôi không biết rằng mình có thực sự làm được trong tối đó hay không, thì nó sẽ đi chệch hướng hoàn toàn".

Người điều hành cuộc tranh luận Trump - Biden: Tôi chưa bao giờ trả qua bất cứ điều gì như thế - ảnh 1

Tổng thống Trump và người điều hành cuộc tranh luận Chris Wallace

"Tuyệt vọng" là 2 từ mà ông Wallace nói về cảm xúc của bản thân khi phải tạm dừng cuộc tranh luận để thốt lên: "Đất nước sẽ được lợi hơn nếu chúng ta cho phép cả hai người tranh luận ít bị gián đoạn hơn".

Trong tâm điểm của chú ý, ông Wallace nhận thức sâu sắc về sự phức tạp của nhiệm vụ của mình: đảm bảo một cuộc tranh luận cân bằng, tránh đứng về phía bên nào, cho phép các ứng cử viên thể hiện bản thân trong khi vẫn giữ cho cuộc thảo luận khách quan.

Ông Wallace chia sẻ: "Ngay từ đầu tôi đã nói tôi muốn tàng hình nhất có thể để họ có thể tranh luận với nhau, nhưng rồi tôi miễn cưỡng và bắt đầu xen vào nhiều hơn".

Những cụm từ mà ông liên tục phải nhắc lại trong tối đó, hầu như đều là "xin đừng làm gián đoạn", "hãy tuân thủ các quy tắc" và "điều này không phục vụ tốt cho đất nước".

Người điều hành cuộc tranh luận Trump - Biden: Tôi chưa bao giờ trả qua bất cứ điều gì như thế - ảnh 2

Hai ứng viên tổng thống liên tục có những màn tranh luận "nảy lửa"

Đề xuất người điều hành được quyền tắt tiếng micro của ứng cử viên không phù hợp với ông Wallace

Ông Wallace giải thích: "Thực tế là ngay cả khi micro của Tổng thống đã bị tắt, ông ấy vẫn có thể tiếp tục ngắt lời và âm thanh có thể được bắt bên micro của ông Biden. Suy cho cùng, nó vẫn sẽ làm gián đoạn quá trình tranh luận".

Ông Wallace cũng giải thích cái khó của người ở giữa khi lưu ý rằng hành động tắt micro của một ứng cử viên Tổng thống là một hành động mang lại nhiều hậu quả hơn nhận định của một số chuyên gia. Ông nhấn mạnh: "Mọi người nên nhớ là hai ứng cử viên này đều nhận được sự ủng hộ của hàng chục triệu người Mỹ".

Uỷ ban về các cuộc tranh luận tổng thống cho biết họ sẽ xem xét thay đổi thể thức của các cuộc tranh luận còn lại trong năm nay giữa ông Trump và ông Biden. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự thất vọng của họ đối với kết quả tối hôm thứ ba vừa rồi (theo giờ Mỹ). Uỷ ban cũng đã hết sức ca ngợi ông Wallace về "sự chuyên nghiệp và kỹ năng" của ông.

Người dẫn chương trình Steve Scully của đài truyền hình công C-SPAN được chọn lựa để điều hành cuộc tranh luận tiếp theo của hai ứng cử viên Tổng thống. Cuộc tranh luận này sẽ được tổ chức dưới dạng mở, nơi cử tri có mặt sẽ được đặt câu hỏi.

Phóng viên Kristen Welker của Đài NBC sẽ là người điều hành cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Trump và ông Biden. Lời khuyên của ông Wallace dành cho hai người sẽ ngồi vào vị trí của mình là: "Nếu đi trên con đường này, tôi hy vọng bạn sẽ nhanh chóng nhận ra bản chất điều gì đang xảy ra hơn tôi".

Phiên tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump Joe Biden diễn ra vào sáng 30/9 (giờ Việt Nam) đã được thường thuật trực tuyến trên nền tảng số của Đài THVN.

Nếu bỏ lỡ phiên tranh luận trực tiếp này, quý độc giả có thể xem lại trên:

- VTV News

- VTVGo

Sau cuộc tranh luận đầu tiên tại Ohio, hai ứng cử viên sẽ còn có thêm hai cuộc tranh luận trực tiếp khác vào ngày 15/10 và 22/10. Ngoài ra phiên tranh luận giữa 2 Phó Tổng thống, và Kamala Harris và ông Mike Pence sẽ diễn ra trước đó, vào ngày 7/10.

Đài THVN sẽ tiếp tục thực hiện tường thuật và dịch trực tiếp phiên tranh luận này. Mời quý vị chú ý đón xem!


Khảo sát Theo bạn, ai sẽ đắc cử Tổng thống Mỹ?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Donald Trump Joe Biden
Người điều hành cuộc tranh luận Trump - Biden: Tôi chưa bao giờ trả qua bất cứ điều gì như thế - ảnh 3 Người điều hành cuộc tranh luận Trump - Biden: Tôi chưa bao giờ trả qua bất cứ điều gì như thế - ảnh 4

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người điều hành cuộc tranh luận Trump - Biden: Tôi chưa bao giờ trả qua bất cứ điều gì như thế - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Được bạn gửi cho đoạn clip, người phụ nữ hoảng sợ tột cùng khi phát hiện bóng dáng kì lạ phía sau, dân mạng cũng bị dọa chết khiếp

Thiên thần đẹp nhất thế giới từng là báu vật của loạt nhãn hiệu đình đám bây giờ ra sao sau khi thành triệu phú tuổi teen

Bác sĩ phẫu thuật tai tiếng nhất thế kỷ 19: Mổ 1 nhưng chết 3, cắt chân nhanh quá xẻo nhầm cả tinh hoàn bệnh nhân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều