Loading...

Người dân từ vùng dịch Quảng Trị, Hải Dương vào Thừa Thiên - Huế phải qua xét duyệt

Từ ngày 14.8, người dân về tỉnh Thừa Thiên Huế từ vùng dịch Quảng Trị, Hải Dương phải đăng ký và được xét duyệt qua app; tất cả người, phương tiện...

Ngày 14.8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ở các vùng dịch có diễn biến phức tạp, nhất là dịch bệnh đã và đang xảy ta tại hai địa phương láng giềng Quảng Trị và Đà Nẵng, UBND tỉnh đã quyết định áp dụng việc phê duyệt bắt buộc đối tới tất cả người Thừa Thiên - Huế về từ tỉnh Quảng Trị và tỉnh Hải Dương, đồng thời bắt buộc cách ly tập trung 14 ngày.
Thông báo của UBND tỉnh cũng cho biết tỉnh ngừng tiếp nhận người và phương tiện đến từ tỉnh Quảng Trị và tỉnh Hải Dương, trừ các trường hợp đặc biệt. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, những người dân đến Huế từ 2 địa phương này cũng được đề nghị đăng ký trước qua ứng dụng công nghệ thông tin (app, địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao ).
Người dân từ vùng dịch Quảng Trị, Hải Dương vào Thừa Thiên - Huế phải qua xét duyệt - ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ (áo trắng thứ 4 từ trái qua) kiểm tra công tác Phòng chống dịch Covid-19

Ảnh: CTV

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu các lực lượng thực thi nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, nhất là các chốt kiểm soát y tế, dịch bệnh trên địa bàn H.Phong Điền, H.A Lưới (giáp Quảng Trị) tập trung thực hiện giám sát chặt chẽ, ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào tỉnh; củng cố, hoàn thiện các chốt, tăng cường kiểm tra, áp dụng các biện pháp hạn chế người và phương tiện đi từ vùng dịch vào Thừa Thiên - Huế như đã làm tại H.Phú Lộc ở phía nam tỉnh.
Đồng thời, UBND tỉnh chỉ đạo chính quyền các địa phương liên quan, nhất là H.Phong Điền yêu cầu các nhà hàng, quán ăn trên tuyến quốc lộ không tiếp nhận phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi đối với các xe khi chạy qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế được cấp phù hiệu cấm dừng, cấm đỗ (phù hiệu màu xanh).
Đối với các trường hợp vi phạm sẽ xử phạt hành chính hoặc thực hiện phong tỏa, cách ly có thu phí nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn.
Người dân từ vùng dịch Quảng Trị, Hải Dương vào Thừa Thiên - Huế phải qua xét duyệt - ảnh 2

Tất cả phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (gồm cả xe vận tải hàng hóa, hành khách và ô tô con) đi và đến tỉnh Thừa Thiên - Huế đều phải được kiểm soát, khai báo bởi 3 phiếu nhận diện (như hình)

Nguồn: UBND TỈNH THỪA THIÊN - HUẾ

Đáng chú ý, hiện UBND tỉnh cũng đã phát thông báo, trong đó khuyến cáo người dân nào phát hiện xe ô tô biển số từ vùng có dịch không có phù hiệu trước kính xe hoặc có nghi vấn, hãy tra cứu thông tin về xe được cấp phép để báo cáo về các trường hợp vi phạm qua tổng đài 1900-1075, hoặc ứng dụng Hue-S.
Được biết biết từ 10.7 đến ngày 13.8, tổng số người từ vùng dịch đến và trở về địa phương này 33.117 người; trong đó công dân tỉnh trở về là 24.292 người. Hiện có 2.523 trường hợp cách ly y tế tập trung; có 31.140 mẫu xét nghiệm Covid-19 nhưng chưa phát hiện ca dương tính.
Tin liên quanĐưa cách ly 3 tài xế từ vùng dịch Covid-19 khai gian để vào HuếTruy vết khẩn 2 bệnh nhân Covid-19 thứ 684 và 749 từng đến Thừa Thiên - HuếHai công dân Trung Quốc từ Đà Nẵng đến Huế giữa lúc dịch bệnh

>> Xem thêm: 

Dự báo mưa giông mạnh ở Bắc bộ và Biển Đông

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 27.9.2020

Phản biện đề án sắp xếp 3 quận và 19 phường ở TP.HCM

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều