Loading...

Người dân tăng mua bảo hiểm trong làn sóng dịch COVID-19

Theo số liệu do Công ty nghiên cứu thị trường YouGov mới công bố, hơn 1/4 người tiêu dùng Việt Nam mua các sản phẩm bảo hiểm nhiều hơn trong làn...

Điều này là dễ hiểu bởi đại dịch kéo dài đã khiến người dân quan tâm tới sức khỏe của mình nhiều hơn. Chính điều này cũng kéo theo sự tăng trưởng của lĩnh vực bảo hiểm.

Dữ liệu từ khảo sát của YouGov cho thấy, 26% người được hỏi cho biết, họ tăng tần suất mua các sản phẩm bảo hiểm trong làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4.

"Ảnh hưởng của COVID-19 tới các hoạt động kinh tế, Xã hội và sức khỏe khiến người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến các chính sách y tế, bảo hiểm nhân thọ, hay bảo hiểm nhà đất trong nỗ lực bảo vệ bản thân và gia đình của họ vượt qua khó khăn trong tương lai", ông Thue Quist Thomasen, CEO YouGov Việt Nam, cho hay.

Khách hàng nhiều hơn nên doanh thu tăng lên. Theo Bộ Tài chính, 9 tháng đầu năm nay, doanh thu phí bảo hiểm ước đạt hơn 150.000 tỷ đồng, tăng trên 15% so với cùng kỳ năm 2020.

Người dân tăng mua bảo hiểm trong làn sóng dịch COVID-19 - ảnh 1

Theo khảo sát của YouGov, 26% người được hỏi cho biết họ tăng tần suất mua các sản phẩm bảo hiểm trong làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4. (Ảnh minh họa - Ảnh: NLĐ)

Bộ Tài chính cho biết, bất chấp nhiều tác động, Thị trường bảo hiểm Việt Nam vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng cao trong thời kỳ dài. Nhiều chỉ tiêu đều tăng bình quân trên 20%/năm. Bên cạnh đó, quy mô Thị trường cũng ngày một mở rộng.

"Nếu như năm 2000 chỉ có 15 doanh nghiệp bảo hiểm hoạt động, thì đến năm 2021, số lượng doanh nghiệp đã tăng lên gấp 5 lần. Nhiều loại hình Kinh doanh bảo hiểm mới ra đời. Các kênh phân phối cũng được mở rộng thêm", bà Phạm Thu Phương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý và Giám sát Bảo hiểm, Bộ Tài chính, chia sẻ.

Đa dạng về hình thức, nhưng "bảo hiểm số" mới là xu hướng hiện nay. Việc giãn cách Xã hội khiến không ít người chọn mua bảo hiểm online. Khảo sát của Vietnam Report năm 2021 cho thấy, doanh thu bán bảo hiểm từ kênh trực tuyến tăng mạnh đến hơn 69% ở các doanh nghiệp bảo hiểm.

Hiện dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi đang được xây dựng. Nhiều quy định mới được sửa theo hướng bảo vệ quyền lợi người tham gia bảo hiểm và khắc phục những bất cập hiện nay.

Người dân tăng mua bảo hiểm trong làn sóng dịch COVID-19 - ảnh 2 Bộ Lao động giải thích rõ đối tượng được hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

VTV.vn - Mới đây, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có công văn gửi BHXH Việt Nam, xác định rõ đối tượng hưởng hỗ trợ theo gói 30.000 tỷ đồng từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Kinh tế vĩ mô ổn định: Nền tảng cho phục hồi

Doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm, hàng trăm công nhân khốn khổ

Trở lại thành phố hay ở quê: Bài toán cơm áo gạo tiền hậu COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều