Người dân tá hỏa phát hiện nhà máy nước xả bùn thải đặc ra hồ điều hòa

Theo quy định thì phải thu gom bùn thải để đưa đi xử lý, nhưng người dân phát hiện nhà máy sản xuất nước máy để bùn thải đặc quánh, rồi cho chảy ra hồ...

Mấy ngày nay người dân phường Cửa Nam, TP.Vinh (Nghệ An) phát hiện một lớp bùn non dày liên tục sủi bóng nổi trên mặt hồ điều hòa. Lớp bùn này chảy ra từ miệng cống của Nhà máy Nước Hưng Vĩnh thuộc Công ty CP Cấp nước Nghệ An thông ra hồ điều hòa Cửa Nam. Tại thời điểm phát hiện, lớp bùn lắng nổi lên cao hơn so với mặt hồ, độ dày khoảng 2m.

Nhận được thông tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã vào cuộc, tiến hành lấy mẫu nước bùn để phân tích, đồng thời lập biên bản sự việc và yêu cầu Công ty CP Cấp nước Nghệ An lập tức dừng ngay việc xả thải trái quy định.

Người dân tá hỏa phát hiện nhà máy nước xả bùn thải đặc ra hồ điều hòa - ảnh 1

Bùn thải xả ra lấp một góc hồ điều hòa Cửa Nam.

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Văn Hải, Tổng giám đốc Công ty CP Cấp nước Nghệ An, công nhận bùn chảy xuống trong hồ điều hòa Cửa Nam là bùn thải từ Nhà máy nước Hưng Vĩnh.

"Sau khi xử lý, nước tràn sau lắng sẽ được xả ra cống nước ở hồ điều hòa Cửa Nam. Tuy nhiên, đợt mưa vừa rồi lượng bùn thải nhiều xử lý không kịp, cộng với nước mưa lớn khiến bùn dâng tràn theo miệng cống ra ngoài.

Bình thường trời nắng lớp bùn lắng đó sẽ bơm lên sân để phơi rồi thuê một đơn vị khác đưa đi xử lý. Đây là sự cố ngoài mong muốn chứ không phải đơn vị cố tình làm", ông Hải khẳng định.

Trước đó, từ cuối năm 2018, Công ty cấp nước Nghệ An lấy nước sông Đào để sản xuất nước sạch cung cấp cho người dân TP Vinh và phụ cận. Tuy nhiên, mặc dù lấy nước sông Đào sản xuất nước sạch nhưng Công ty Cấp nước Nghệ An vẫn thu tiền của người dân theo giá bán cũ, số tiền chênh lệch từ việc này là không hề nhỏ.

Ngoài ra khi nguồn nước thô ở sông Đào bị ô nhiễm, chất tồn dư trong nước vượt ngưỡng cho phép nhiều lần, liên tiếp nhiều tháng, nhưng đơn vị này vẫn ngang nhiên "phớt lờ" chỉ đạo của tỉnh, lấy nước này bán cho dân để thu tiền chênh giá nước thô.

>> Xem thêm: 

Những dòng tin nhắn cuối cùng nghi của cô dâu Việt gửi chồng Hàn trước khi bị sát hại khiến nhiều người xót xa

Dàn sao Việt đình đám khiến dân tình choáng váng vì sinh ra trong gia đình học thức, bố mẹ đều là giáo viên, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng

GS Trần Hồng Quân trăn trở về giáo dục phổ thông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều