Loading...

Người dân Pháp đổ xô sang Đức mua hàng giá rẻ trước lệnh hạn chế mới

Từ ngày 16/10, nhiều người dân Pháp đã đổ xô đến thị trấn biên giới Kehl của Đức để mua hàng hóa giá rẻ tích trữ trước khi lệnh mới về hạn chế đi...

Từ ngày 17/10 (theo giờ địa phương), Đức áp dụng biện pháp kiểm soát đi lại với những quốc gia châu Âu có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp gồm Pháp, Hà Lan, Malta và Slovakia.

Khu vực biên giới Alsace của Pháp sẽ nằm trong danh sách các khu vực có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 cao do Chính phủ Đức công bố. Do đó, vào ngày 16/10, tại những cửa hàng tiện lợi ở khu vực thị trấn Kehl của Đức, hàng dài người xếp hàng bên ngoài để chờ mua sắm.

Theo quy định của Đức, từ ngày 17/10, bất kỳ ai nhập cảnh vào nước này từ khu vực có nguy cơ phải cách ly ít nhất 5 ngày. Sau đó, nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, họ mới có thể đi lại tự do. Thị trưởng trị trấn Kehl nhấn mạnh, việc miễn trừ cách ly được áp dụng cho những người đi làm, học sinh đi học và các gia đình sống ở hai bên biên giới.

Người dân Pháp đổ xô sang Đức mua hàng giá rẻ trước lệnh hạn chế mới - ảnh 1

Nhiều người Pháp đã đổ xô đến thị trấn Kehl của Đức để mua hàng hóa giá rẻ tích trữ. (Ảnh: Pinterest)

Điều đó có nghĩa là các chuyến đi mua sắm sẽ được phép. Tuy nhiên, người dân Alsace vẫn lo lắng về nguy cơ dịch bệnh kéo dài nên đã tranh thủ vài giờ đồng hồ vào chiều tối 16/10 để mua tích trữ nhu yếu phẩm với giá rẻ.

Nhiều người dân châu Âu dường như lo sợ về việc quay trở lại thời kỳ áp dụng các biện pháp giãn cách Xã hội như hồi đợt dịch đầu tiên. Do đó, họ muốn chuẩn bị thật kỹ trong trường hợp dịch bùng phát mạnh hơn vào mùa đông tới.

Người dân Pháp đổ xô sang Đức mua hàng giá rẻ trước lệnh hạn chế mới - ảnh 2 Người dân Pháp đổ xô sang "thiên đường mua sắm" giá rẻ ở Đức

VTV.vn - Sau khi châu Âu mở cửa biên giới, nhiều người dân Pháp đã đổ xô sang thị trấn Kehl nằm ở biên giới giữa nước này với Đức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Thương lũ mèo không ai trông, chủ gắn kính lên gác xép dõi theo các con vật nhưng nhận lại kết quả khiến nhiều người sởn tóc gáy

Người đàn bà quyền lực phía sau đế chế Samsung: Bóng hồng khiến cố chủ tịch Lee Kun Hee đến chết cũng không từ bỏ

Covid-19 tăng chóng mặt, WHO khuyến cáo châu Âu đóng cửa trở lại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều