Loading...

Người đàn ông Thái Lan đi nội soi đại tràng thì phát hiện 1 sợi mì dài tới 3 mét đang ngọ nguậy bên trong

Theo truyền thông Thái Lan, mới đây các bác sĩ nước này đã lấy ra từ miệng bệnh nhân một vật thể màu be, giống sợi mì, dài ít nhất 3 mét.

Jessada Denduangboripant, giáo sư Khoa Sinh học tại Đại học Chulalongkorn, Thái Lan, cho biết trên trang Facebook cá nhân của mình rằng đoạn video được đính kèm bên dưới được quay trong một bệnh viện và các bác sĩ đã tìm thấy ký sinh trùng qua nội soi đại tràng.

Qua đoạn phim có thể thấy nam bệnh nhân nằm trên bàn mổ sau khi được gây mê, bác sĩ đã rút ra từ miệng anh ta một con ký sinh trùng màu be, giống sợi mì, dài ít nhất 3 mét.

Người đàn ông Thái Lan đi nội soi đại tràng thì phát hiện 1 sợi mì dài tới 3 mét đang ngọ nguậy bên trong - ảnh 1 Người đàn ông Thái Lan đi nội soi đại tràng thì phát hiện 1 sợi mì dài tới 3 mét đang ngọ nguậy bên trong - ảnh 2 Người đàn ông Thái Lan đi nội soi đại tràng thì phát hiện 1 sợi mì dài tới 3 mét đang ngọ nguậy bên trong - ảnh 3
Người đàn ông Thái Lan đi nội soi đại tràng thì phát hiện 1 sợi mì dài tới 3 mét đang ngọ nguậy bên trong - ảnh 4 Người đàn ông Thái Lan đi nội soi đại tràng thì phát hiện 1 sợi mì dài tới 3 mét đang ngọ nguậy bên trong - ảnh 5

Giáo sư Jessada cho biết loài ký sinh trùng này là loài thuộc chi taenia, thường có chiều dài khoảng 2 đến 5 mét và có thể đạt tới chiều dài 18 mét.

Ông chỉ ra rằng nếu bạn ăn thịt bò, thịt lợn chưa được nấu chín kỹ, các nang ấu trùng sán sẽ ký sinh trong ruột và hút chất dinh dưỡng từ cơ thể bạn để lớn lên. Do đó, ông khuyến cáo mọi người không nên ăn thịt sống, tốt nhất là nấu chín thức ăn trước khi ăn.

Nhiệt độ để thịt lợn, thịt bò chín kỹ cần trên 140 độ C

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ TOPick của Hồng Kông, chuyên gia về tiêu hóa và gan mật Wu Hao đã chỉ ra rằng con sán dây dài nhất ký sinh trong cơ thể người có thể đạt tới kích thước hơn 30 mét. Hầu hết những người bị nhiễm sán dây đều không có triệu chứng.

Một số người thường cảm thấy đầy hơi, đau bụng, phân không đông và dễ nôn mửa. Số khác lại bắt đầu sụt cân, trong khi có người sẽ tìm thấy trứng (sán) trong phân hoặc toàn bộ giun sán.

Người đàn ông Thái Lan đi nội soi đại tràng thì phát hiện 1 sợi mì dài tới 3 mét đang ngọ nguậy bên trong - ảnh 6

Ông cho rằng thịt lợn có nguy cơ nhiễm sán dây cao nhất, trong quá trình nghiền nát thịt, có khả năng sán dây cũng sẽ được nhào trộn chung vào, do đó thịt lợn xay cũng dễ lây nhiễm (sán dây) hơn thịt miếng.

Vì vậy, thịt phải được nấu chín kỹ, nếu là thịt nguyên miếng thì nên nấu nướng ở nhiệt độ trên 140 độ C, nếu là thịt xay thì nên nấu nướng ở nhiệt độ trên 160 độ C để diệt trừ ký sinh trùng hoàn toàn.

Nguồn và ảnh: TOPick, HK01

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Mộng mắt bị sưng có nguy hiểm không? Điều trị mộng mắt bằng cách nào?

4 thói quen sau khi tắm mà anh em cần bỏ ngay, vừa tổn thương dương khí vừa hại sức khỏe

3 bất thường ở cổ cho thấy nguy cơ mắc ung thư cao nhưng thường bị mọi người bỏ qua

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều