Loading...

Người đàn ông mù một mắt do ong đốt, nay bị tre chọc thủng mắt còn lại

Ngày 11.6, ê kíp mổ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) đã phẫu thuật cấp cứu thành công một bệnh nhân bị cành tre chọc thủng mắt...

Theo đó, sáng cùng ngày, Khoa mắt của bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân T.V.L (56 tuổi, ở xã Kim Hóa, H.Tuyên Hóa, Quảng Bình) trong tình trạng 2 mắt không nhìn thấy.
Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện mắt trái bị rách giác mạc, vỡ thủy tinh thể do chấn thương, mắt phải bị đục giác mạc hoàn toàn. Theo trình bày của ông L., chiều tối 10.6, ông chặt cây thì bị cành tre chọc vào mắt trái khiến đau nhức, nhìn mờ.
Các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu khâu giác mạc bị rách và phẫu thuật thay thủy tinh thể bị vỡ đục theo phương pháp phaco đặt thủy tinh thể nhân tạo. Sau phẫu thuật, hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định và có thể xuất viện sau vài ngày nữa.
Cũng theo bệnh nhân, 6 năm trước, ông bị ong đốt vào mắt phải trong khi đi rừng; dù đã được điều trị nhưng hiện tại mắt không nhìn thấy gì.
Bác sĩ Khoa mắt của bệnh viện cho hay, đây là trường hợp chấn thương nặng trên người bệnh còn một mắt. Nếu bệnh nhân không được chữa trị kịp thời và đúng cách thì nguy cơ sẽ mù vĩnh viễn hai mắt. Khi lao động chân tay, người dân nên đeo kính bảo hộ, nhất là với những người còn nhìn được một mắt thì cần phải cẩn trọng hơn.
Tin liên quanMắt thường xuyên bị tình trạng này, mau đi khám bệnh tiểu đường!Nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào sau đây, hãy đi khám ung thư phổiGặp điều kỳ lạ này khi đi bộ, trái tim của bạn có thể gặp nguy hiểm

>> Xem thêm: 

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: 10 điều quan trọng về đột quỵ

Hóa ra quan hệ tình dục lại thần kỳ đến vậy, giúp giảm nguy cơ mắc 8 chứng bệnh, từ cảm cúm đến ung thư, huyết áp

Quiz: Lười tập thể dục, ghét ăn kiêng nhưng muốn giảm cân, bạn đã biết đến 4 phương pháp dành cho người lười này chưa?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều