Loading...

Người đàn ông bị phạt 4 tháng tù vì hiến máu nhiễm HIV

Người đàn ông bị tòa án phạt bốn tháng tù và 10.000 SGD vì hiến máu nhiễm HIV và nói dối chưa từng quan hệ tình dục.

Bản án ngày 2/10 của tòa án Singapore xác định trong 5 lần hiến máu trước, bị cáo (35 tuổi, được tòa giấu tên) không có vấn đề gì. Tới lần thứ 6 vào ngày 30/9/2017, bị cáo bị phát hiện nhiễm HIV.

Trước khi hiến máu, bị cáo được yêu cầu hoàn thiện bảng câu hỏi về đánh giá tình trạng sức khỏe, trong đó có câu "có từng quan hệ tình dục với người đàn ông khác?" và "gần đây có quan hệ tình dục với người mới quen chưa được 6 tháng hay không?". Bị cáo trả lời "không" cho cả hai câu hỏi.

Khi mẫu máu cho kết quả dương tính với HIV, bị cáo được cán bộ y tế phỏng vấn lại và vẫn khẳng định chưa từng quan hệ tình dục, cũng không tham gia vào các hoạt động chứa đựng rủi ro.

Nhưng sau đó, bị cáo thừa nhận mình từng "thân mật" với một người đàn ông trong toilet công cộng giữa năm 2017 ở Singapore và với những người lạ mặt khác khi ở Philippines.

Trước tòa, công tố viên yêu cầu trừng phạt bị cáo vì việc cung cấp thông tin sai sự thật khi hiến máu có thể đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe và an toàn công cộng. Phía bào chữa hy vọng được giảm nhẹ vì bị cáo không đủ năng lực tài chính để nộp phạt.

Cuối cùng, tòa tuyên phạt 4 tháng tù. Theo quy định hiện hành, hình phạt cho tội Cung cấp thông tin sai sự thật khi hiến máu là tối đa hai năm tù cùng 20.000 SGD.

Nhà chức trách cho biết toàn bộ máu nhiễm HIV của bị cáo đã bị tiêu hủy ngay lập tức, trước đó không truyền cho bệnh nhân nào.

Quốc Đạt (Theo Channel News Asia )

>> Xem thêm: 

Chồng chấn thương sọ não, vợ gãy tay khi gặp cướp lúc rạng sáng

Ô tô tông người đi xe máy văng lên mái nhà, 2 bố con tử vong: Tài xế đã ra trình diện

Đối tượng Huỳnh Minh Trung bị Công an quận 8 bắt ở Phú Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều