Loading...

Người đàn ông bất ngờ sống lại khi đang được người nhà thắp nhang lo hậu sự

Khi người nhà đang thắp nhang lo hậu sự, người đàn ông bất ngờ cử động, người nhà nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến BV Trưng Vương và được cứu sống.

Ngày 21/8, bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) cho biết, đơn vị vừa cứu sống ông Phan Văn Lẹ (61 tuổi, quê Long An) bị nhồi máu cơ tim, đã bị một bệnh viện khác tại TP trả về để lo hậu sự.

Trước đó, ông Lẹ được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Long An cấp cứu trong tình trạng đau ngực, người chuyển sang tím xanh, ngưng tim, ngưng thở.

Tại Bệnh viện đa khoa Long An, các bác sĩ hồi sức trợ tim, bóp bóng can thiệp mạch vành nhưng bệnh nhân vẫn rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Nhận định bệnh tình nguy kịch, các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tuyến trên tại TP.HCM

Đến ngày thứ 2 điều trị tại bệnh viện tuyến trên, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ngày càng xấu. Các bác sĩ tiên lượng bệnh nhân khó qua khỏi, nên đã khuyên thân nhân đưa về nhà lo hậu sự.

“Lúc bị bệnh viện trả về, mọi người cột 2 chân của ông lại, để khi mất chân không bị cong và thắp 4 nén nhang để cúng cho ông. Tuy nhiên, tự nhiên lúc đó, tôi thấy tay ông ấy cử động nên liền nói với người nhà.

Sau đó, người nhà đã liên lạc với một bác sĩ ở Bệnh viện Trưng Vương và được vị bác sĩ này yêu cầu chuyển ngay đến bệnh viện này để cấp cứu”, một người nhà bệnh nhân cho biết.

Bác sĩ Nguyễn Thiên Bình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Trưng Vương cho biết, ông Lẹ chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp, phải đặt nội khí quản.

Các bác sĩ phải tiến hành sử dụng thuốc vận mạch liều cao. Quá trình thăm khám cho thấy, bệnh nhân bị tổn thương đa cơ quan, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực cho bệnh nhân.

Sau 12 ngày điều trị, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tiếp xúc tốt, tự đi đứng và ăn uống và bình thường.

Tuy nhiên, do bị nhồi máu cơ tim, trên điện tim đồ để lại dấu sẹo nên các bác sĩ tiếp tục theo dõi. Đồng thời, các bác sĩ tiếp tục can thiệp mạch vành để xử lý tận gốc bệnh tình của bệnh nhân./.


>> Xem thêm: 

Thanh niên dùng dao kề cổ nữ Bí thư huyện đoàn để cướp xe máy do thiêu tiền chơi game

TP.HCM: Thiếu nữ 16 tuổi người Trung Quốc bất ngờ ngất xỉu trong quán cà phê, dân tá hoả gọi cấp cứu vì sợ nhiễm virus Corona

Rùng mình khoảnh khắc xe taxi chạy tốc độ cao tông thẳng vào 11 người đang dừng xe bên đường ngày mùng 2 Tết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều