Loading...

Người dân Myanmar đón Tết té nước Thingyan

Tết té nước Thingyan lễ đón mừng năm mới của người Myanamar đã chính thức diễn ra trên mọi miền của quốc gia Đông Nam Á này.

Ngày 12/4, người đứng đầu vùng Yangon U Phyo Min Thein đã chúc người dân trong khu vực có một Mùa lễ hội vui vẻ và một năm mới thịnh vượng.

Tết té nước Thingyan năm nay bắt đầu từ ngày 13/4 và kéo dài tới ngày 16/4.

Như vậy, năm mới của người Myanmar sẽ bắt đầu từ ngày 17/4. Đây là thời điểm mà nhiều người dân Myanmar lựa chọn để bắt đầu một cuộc sống mới và bỏ lại những điều kém may mắn của năm trước.

Trại té nước của vùng Yangon mở cửa từ ngày 12/4, trước Tòa thị chính ở vùng thương mại của thành phố Yangon. Lễ khai mạc trại té nước được tổ chức trong không khí nhộn nhịp với sự góp mặt của các đoàn vũ công truyền thống Myanmar trong trang phục nhiều màu sắc với nền nhạc đặc trưng của Tết té nước Thingyan.

Người dân Myanmar đón Tết té nước Thingyan - ảnh 1

Hoạt động té nước di động cũng diễn ra sôi nổi khi rất nhiều người dân lang thang trên các tuyến đường quanh thành phố để được người dân trong các lán trại hai bên đường phun vòi nước vào người.

Tại vùng Mandalay, lễ hội té nước cũng chính thức được khai mạc khi lãnh đạo vùng này, Tiến sĩ Zaw Myint Maung "mở hàng" một lán té nước tại thành phố Mandalay, thành phố lớn thứ 2 của Myanamar, với những lời cầu chúc hòa bình và phát triển kinh tế, Xã hội trên toàn quốc trong năm mới.

Tết té nước Thingyan là sự kiện quan trọng nhất trong số 12 lễ hội hằng năm tại Myanamar. Người dân tin rằng lễ hội sẽ mang lại đến hòa bình, thịnh vượng.

Người Myanmar tổ chức Tết té nước cổ truyền Thingyan để chào đón năm mới giống như các dịp lễ hội chào đón năm mới ở các quốc gia Đông Nam Á khác như songkran ở Lào và Thái Lan cũng như tết Chaul Chnam Thmey ở Campuchia.

Trong dịp lễ này, người dân té nước vào nhau để gột rửa mọi tội lỗi và những vi phạm đạo đức của năm trước.

>> Xem thêm: 

Thanh niên suýt cưới nhầm vợ vì Google Maps chỉ sai đường đến nhà cô dâu khác và cái kết bối rối cho tất cả mọi người

Hải quân Mỹ đau đầu khi tàu tác chiến cận bờ ngốn tiền vận hành nhiều như khu trục hạm

Tình báo Mỹ đánh giá ra sao về khả năng ông Kim Jong-un thử hạt nhân?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều