Loading...

Người dân Mỹ có thể được tiếp cận rộng rãi vaccine ngừa Covid-19 từ mùa Xuân

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25/1 cho biết, người dân nước này có thể sẽ được tiếp cận rộng rãi với vaccine ngừa Covid-19 từ mùa Xuân năm nay.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã đặt mục tiêu tiêm phòng cho 100 triệu người trong 100 ngày đầu tiên cầm quyền, tương đương 1 triệu mũi tiêm mỗi ngày. Tuần trước, tỷ lệ tiêm phòng ở Mỹ đã đạt mức 1,16 triệu liều mỗi ngày. Phát biểu với báo giới ngày 25/01, Tổng thống cho rằng khoảng 1,5 triệu người cần được tiêm phòng mỗi ngày ở Mỹ và người dân nước này có thể sẽ được tiếp cận rộng rãi với vaccine từ mùa Xuân mặc dù đây là một thách thức về mặt hậu cần.

Người dân Mỹ có thể được tiếp cận rộng rãi vaccine ngừa Covid-19 từ mùa Xuân - ảnh 1

Ảnh minh họa: CNBC.

Một số chuyên gia y tế ở Mỹ cho rằng, mục tiêu 100 triệu mũi tiêm trong 100 ngày đầu tiên của chính quyền Biden vẫn chưa đủ. Paul Offit, một chuyên gia về vaccine tại Bệnh viện Nhi Philadelphia cho rằng, khoảng 250 triệu người ở Mỹ cần được tiêm phòng để tạo ra miễn dịch cộng đồng, khi đó sự lây lan của virus sẽ giảm đáng kể.

Nhà Trắng cùng ngày thông báo sẽ nối lại các cuộc họp báo thường xuyên của các chuyên gia y tế nhằm cập nhật công tác ứng phó với dịch bệnh. Các cuộc họp báo này dự kiến diễn ra 3 buổi mỗi tuần, sẽ có sự tham gia của các chuyên gia y tế công cộng cùng thành viên của nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Cuối cùng đã giải mã được một bí ẩn trong hàng ngàn chiếc chum của người chết tại đất nước sát cạnh Việt Nam

Anh có thể sẽ có vaccine COVID-19 ở dạng viên trong tương lai

Cơ thể thay đổi thế nào khi chúng ta yêu? Tình yêu có tác động đến sức khỏe nhiều hơn bạn tưởng, nhưng không phải lúc nào cũng tích cực

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều