Loading...

Người dân hưởng lợi từ robot phẫu thuật

Việt Nam đã có những bước tiến dài và sở hữu hệ thống robot hiện đại nhất thế giới, mở ra cơ hội chữa bệnh hiệu quả cho nhiều bệnh nhân.

Khoảng 1 năm trở lại đây, Bệnh viện Bạch Mai đã là bệnh viên tiên phong trong cả nước đưa vào ứng dụng hệ thống robot hiện đại nhất thế giới trong phẫu thuật khớp và phẫu thuật thần kinh. Cánh tay robot có cử động giống với cánh tay của con người, có khả năng phẫu thuật ở những vị trí hẹp, sâu và khó tiếp cận.

Đối với các ca can thiệp về thần kinh sọ não đòi hỏi sự chính xác đến từng milimet. Do vậy, hệ thống robot định vị đã giúp giảm thấp nhất những biến chứng sau phẫu thuật, đặc biệt giúp phẫu thuật viên xử lý tổn thương ở những vị trí sâu trong não. Ứng dụng hệ thống robot trong phẫu thuật còn giúp đơn giản hóa quy trình phẫu thuật thần kinh với khả năng loại bỏ sử dụng khung định vị cồng kềnh trong quá trình nhận diện người bệnh.

Người dân hưởng lợi từ robot phẫu thuật - ảnh 1 Bệnh nào được phẫu thuật bằng robot, chi phí bao nhiêu?

VTV.vn - Những bệnh nào có thể phẫu thuật bằng robot? Chi phí phẫu thuật bao nhiêu? Có thể dùng thẻ BHYT khi phẫu thuật bằng robot hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 14.8.2020

Bắt đầu 2 ngày quốc tang nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Nghĩa tình mùa dịch: Chiếc xe kéo đặc biệt ở điểm nóng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều