Người dân hối hả phòng chống bão số 10 giật cấp 15

Người dân ở Hà Tĩnh đang hối hả chặt tỉa cành cây, chằng chống nhà cửa, thu dọn đồ đạc về nơi an toàn để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản...

Sáng ngày 14-9, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng các cơ quan ban ngành đã tiến hành thị sát các điểm xung yếu để cùng người dân gia cố nhà cửa, di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Người dân hối hả phòng chống bão số 10 giật cấp 15 - ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và huyện Lộc Hà cùng ngư dân ở nơi đậu thuyền an toàn tại Cảng cá Cửa Sót.

Hà Tĩnh cùng các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị sẽ là khu vực trọng điểm chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 10 với sức gió có thể mạnh đến cấp 10-12, giật cấp 15 khi đổ bộ vào chiều tối mai 15-9.

Có mặt tại cảng Cửa Sót, huyện Lộc Hà, lãnh đạo tỉnh và huyện cùng với ngư dân đang tích cực cho thuyền vào nơi neo đậu an toàn.

Tại bãi biển Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, theo ghi nhận của chúng tôi, người dân nơi đây đang hối hả chạy đua với thời gian để chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây, thu dọn đồ đạc đến nơi an toàn trước lúc bão số 10 đổ bộ vào đất liền.

Tại Trường mần non Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, các cô giáo của trường cũng đang tích cực chặt tỉa cành cây, lấy cát cho vào bao tải để chằng chống hệ thống mái nhà cho trường nhằm tránh thiệt hại khi bão đổ bộ.

Người dân hối hả phòng chống bão số 10 giật cấp 15 - ảnh 2

Một người phụ nữ trèo lên cây để chặt tỉa cành trước lúc bão đổ bộ vào đất liền

Người dân hối hả phòng chống bão số 10 giật cấp 15 - ảnh 3

Người dân Kinh doanh tại bãi biển Xuân Thành thu dọn đồ đạc...

Người dân hối hả phòng chống bão số 10 giật cấp 15 - ảnh 4

... và chằng chống hàng quán

Ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc cảng cá Cửa Sót, cho hay tính đến thời điểm hiện tại Cảng cá và khu neo đậu tránh trú bão tàu cá Cửa Sót só 261 tàu cá đã cập bờ neo đậu an toàn, tại Cảng cá Xuân Hội có 67 tàu và tại khu neo đậu tránh trú bão tàu cá Cửa Nhượng có 154 tàu đã vào nơi neo đậu an toàn.

Theo thông tin từ ông Ngô Đức Hợi, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên taitìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 6.102 tàu thuyền với 17.676 lao động, song hiện có 1.850 tàu thuyền với 6.898 người hoạt động trên biển. Trong đó, số tàu đánh bắt xa bờ là 480 tàu với 2.570 người; tàu đánh bắt ven bờ có 1.370 tàu với 4.328 người đã liên lạc và nắm bắt được thông tin về bão số 10. Tại vùng biển Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh có 152 tàu với 875 người; tại vùng biển Bình Thuận-Vũng Tàu có 3 tàu với 34 người; tại vùng biển Đà Nẵng-Quảng Ngãi có 6 tàu với 36 người; đánh bắt ven bờ hoạt động từ vùng biển Nghệ An đến Quảng Bình có 1.370 tàu với 4.328 người.

Người dân hối hả phòng chống bão số 10 giật cấp 15 - ảnh 5

Các cô giáo tại Trường mần non Xuân Thành hối hả chặt tỉa cành cây

Người dân hối hả phòng chống bão số 10 giật cấp 15 - ảnh 6

và xúc cát cho vào bao tải để chằng chống hệ thống mái nhà cho nhà trường

Người dân hối hả phòng chống bão số 10 giật cấp 15 - ảnh 7

Một người đàn ông trèo lên cây để chặt tỉa cành giúp các cô

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn hồ chứa và vùng hạ du, từ chiều 13-9, nhiều hồ đập lớn thuộc Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh quản lý đã tiến hành xả tràn. Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Công ty TNHH MTV thuỷ lợi Hà Tĩnh, cho biết hiện tại công ty đã tiến hành xả lũ một số hồ đập lớn như: Hồ Kẻ Gỗ, Sông Trí, Kim Sơn, Tàu Voi và Sông Rác.

>> Xem thêm: 

Thi thể người phụ nữ vụ lật sà lan kẹt trong hầm máy

Gần 3.500 ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhân dân gửi đến Quốc hội

Phù dâu nhí bật khóc ngay trước khi cô dâu Meghan vào lễ đường

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều