Người dân còn ưu tiên tiền mặt, khó bắt chủ xe phải có tài khoản ngân hàng

Nếu người dân mở một tài khoản rỗng hoặc khóa tài khoản ngay sau khi đăng ký để đối phó thì quy định trở nên vô nghĩa.

Đề xuất khi đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng đang gây tranh cãi trái chiều trên VnExpress. Nhiều người cho rằng quy định này sẽ khó áp dụng bởi gây nhiều phiền hà cho người dân và bất cập trong công tác quản lý: 

Đến như cơ quan thuế thu thuế, các hộ Kinh doanh còn chẳng bao giờ để tiền trong tài khoản để trích trừ, huống chi người dân. Nước ta chủ yếu giao dịch bằng tiền mặt thì mọi phương án đều bó tay.

Chung Nguyen

Chưa hiểu có tài khoản để làm gì? Cơ quan chức năng chỉ có quyền đóng băng tài khoản ngân hàng chứ không có quyền lấy tiền trong đó thì làm sao xử phạt? Sau khi đăng ký xong thì chủ phương tiện bỏ luôn số tài khoản đó thì làm thế nào? Một khi vẫn còn lưu thông tiền mặt thì đó là điều viễn vông!

Long Tran

Không khả thi. Nếu quy định mỗi tài khoản phải có một triệu đồng, thì có nghĩa là hàng nghìn tỷ đồng sẽ bị "chôn" trong đó. Quy định mà áp dụng thống nhất cho mọi loại xe, cả xe máy nữa thì càng không ổn. Còn nếu mở tài khoản rỗng cho vui thì vô nghĩa.

Tâm

Nhiều người dân nghèo phải vay mượn tiền để mua xe về đi chở hàng thuê, gánh nặng lãi suất phải trả hàng tháng chưa xong giờ bắt người ta phải làm thẻ ngân hàng sao được? Dù có thẻ thì họ cũng không có tiền để gửi vào.

Manhky111989

Quản lý xe bằng số điện thoại được không? Đồng bộ với nhà mạng. Giống như mở tài khoản ngân hàng thì có điện thoại vậy. Còn mở tài khoản thực tế thì nhiều người không có điều kiện tài chính hoặc thời gian chẳng hạn.

Đông Nguyễn

Em khi đăng ký xe có tài khoản và có tiền. Đăng ký xong em rút hết ra tiêu thì sao? Ngân hàng chỉ quản lý giữ tiền hộ khách hàng thôi, họ không có quyền giữ lại tiền khi khách hàng rút.

Phantranle86

Một số người dân khi ra rút thẻ ATM còn chẳng biết rút làm sao, toàn mua xe trả góp thì cái tài khoản ngân hàng ấy có ý nghĩa gì với họ?

23N Amnhac

Ta có hơn 30 ngân hàng, mở một tài khoản mà dân không nạp tiền vào thì mở làm gì? Hoặc mở tài khoản để đăng ký xe xong tôi huỷ tài khoản ý, đi tôi đăng ký tài khoản khác.

Thanh Binh

>>  Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến   tại đây.

Việt Thành tổng hợp

Người dân còn ưu tiên tiền mặt, khó bắt chủ xe phải có tài khoản ngân hàng - ảnh 1
Ngăn người uống rượu bia lái xe không chỉ trông chờ vào cảnh sát Người dân còn ưu tiên tiền mặt, khó bắt chủ xe phải có tài khoản ngân hàng - ảnh 2
Người dân còn ưu tiên tiền mặt, khó bắt chủ xe phải có tài khoản ngân hàng - ảnh 3
'Chỉ cần một CSGT đứng trước cửa quán nhậu là đủ' Người dân còn ưu tiên tiền mặt, khó bắt chủ xe phải có tài khoản ngân hàng - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Quán cà phê trang trí gần 100 bức tranh 3D

Thế mạnh và hạn chế của du lịch Việt Nam

Điểm đến chiêm ngưỡng khoảnh khắc mùa thu

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều