Người dân cần thận trọng với thông tin sốt đất ảo

Trước tình trạng sốt đất tại các địa phương, nhiều chuyên gia đã đưa ra những cảnh báo đối với người dân và các nhà đầu tư.

Thời gian quan, liên tục các thông tin sốt đất đã diễn ra tại các địa phương như: Vân Đồn (Quảng Ninh), Quảng Nam, Đà Nẵng, vùng ven TP.HCM và gần đây nhất là ngoại thành Hà Nội. Sốt đất ảo tại vùng ven Hà Nội thời gian qua là một thực tế.

Theo nhận định và phân tích của các chuyên gia bất động sản, thủ đô đang trong quá trình phát triển đô thị, giá đất tại một số vị trí đẹp ở trung tâm có tăng, nhưng chỉ tăng nhẹ từ 5 - 10%. Đó là sự phát triển bình thường. Tại các huyện ngoại thành, hiện chưa có cơ sở để giá đất tăng mạnh.

Thống kê cho thấy, chỉ tính riêng trên Thị trường Hà Nội, ở phân khúc đất nền, quý I năm nay mới có 550 sản phẩm được chào bán, trong đó chỉ có 143 giao dịch thành công.

Đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng cho rằng, Bất động sản tăng giá nếu có cơ sở rõ ràng và mức tăng hợp lý, đó là điều tốt cho thị trường. Tuy nhiên, nếu giá đất tăng nóng và phi mã, thiếu cơ sở thì không chỉ gây rủi ro cho người mua, mà còn ảnh hưởng đến cả nền kinh tế, nhất là khi nhiều người đầu cơ bất động sản không phải bằng tiền nhàn rỗi, mà từ vay ngân hàng, rất dễ dẫn đến các khoản nợ xấu trong tương lai.

Người dân cần thận trọng với thông tin sốt đất ảo - ảnh 1 Đất vùng ven Hà Nội có thực sự "sốt"?

VTV.vn - Một tháng trở lại đây, một số huyện ngoại thành của Hà Nội xuất hiện thông tin đất tăng giá. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Doanh nghiệp lữ hành đưa bí kíp tăng tốc du lịch Phú Quốc

Đường Hồ Chí Minh vừa làm đã nứt toác, Bộ Giao thông nói tại địa hình bất lợi

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể báo cáo với Quốc hội về loạt trạm BOT dính “lùm xùm”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều