Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Người dân bang Arizona xếp hàng dài tiễn biệt thượng nghị sĩ McCain

Ngày 29/8, gia đình Thượng nghị sĩ John McCain cùng hơn 1.000 người dân tại Arizona đã tới viếng linh cữu vị thượng nghị sĩ đáng kính.

Gia đình TNS John McCain nói lời tạm biệt với ông trong tang lễ tại bang Arizona ngày 29/8. Meghan, con gái cố thượng nghị sĩ, không kìm được những giọt nước mắt.
Người dân bang Arizona xếp hàng dài tiễn biệt thượng nghị sĩ McCain - ảnh 1
Ngày 29/8, đoàn cảnh sát hộ tống xe tang chở linh cữu Thượng nghị sĩ John McCain tới Tòa nhà Quốc hội tại thành phố Phoenix, thủ phủ bang Arizona. Đội Vệ binh Quốc gia Arizona khiêng linh cữu vào mái vòm Tòa nhà Quốc hội trong lúc lực lượng cảnh sát xếp thành hàng đón linh cữu thượng nghị sĩ McCain. Ảnh: Getty .
Người dân bang Arizona xếp hàng dài tiễn biệt thượng nghị sĩ McCain - ảnh 2
Theo sau linh cữu là gia quyến của cố thượng nghị sĩ. Cindy McCain, vợ của ông McCain, đi cùng hai con trai là Jack McCain (phải) và Jimmy McCain (trái). Ảnh: AP .
Người dân bang Arizona xếp hàng dài tiễn biệt thượng nghị sĩ McCain - ảnh 3
Thống đốc bang Arizona Doug Ducey và phu nhân Angela Ducey dự tang lễ. Trong bài diễn văn tưởng nhớ Thượng nghị sĩ McCain, thống đốc bang Arizona ca ngợi ông McCain đã “đấu tranh hết mình cho những gì ông ấy tin tưởng”.Ảnh: AP .
Người dân bang Arizona xếp hàng dài tiễn biệt thượng nghị sĩ McCain - ảnh 4
“Trong suốt chặng đường của mình, ông ấy đấu tranh cho niềm tin với khí chất và lòng nhân đạo”, ông Ducey bày tỏ sự kính trọng với cố thượng nghị sĩ McCain. Thống đốc bang Arizona cho biết sẽ chỉ công bố người kế nhiệm ông McCain sau khi cố thượng nghị sĩ đã được chôn cất.Ảnh: AP.
Người dân bang Arizona xếp hàng dài tiễn biệt thượng nghị sĩ McCain - ảnh 5
Vợ ông McCain ngồi cùng các con lần lượt là Jack, Jimmy và Meghan. Ngồi đằng sau là Doug và Sidney, con của ông McCain trong cuộc hôn nhân đầu và con nuôi Bridget. Ảnh: AP.
Người dân bang Arizona xếp hàng dài tiễn biệt thượng nghị sĩ McCain - ảnh 6
Bà Cindy là người đầu tiên viếng linh cữu. Bà dừng lại một lúc rồi cúi người, ngả đầu lên quan tài và chạm nhẹ quan tài trước khi bước tiếp. Ảnh: Reuters.
Người dân bang Arizona xếp hàng dài tiễn biệt thượng nghị sĩ McCain - ảnh 7
Meghan, con gái ông McCain, khóc nức nở trong tang lễ. “Tôi trở thành tôi bây giờ đều là nhờ bố. Giờ ông ấy đi xa, tôi có nghĩa vụ cả đời là sống noi gương ông, xứng đáng với kỳ vọng và tình yêu thương của ông”, Meghan chia sẻ trong lời nhắn cảm động trên Twitter hôm 25/8. Ảnh: AFP.
Người dân bang Arizona xếp hàng dài tiễn biệt thượng nghị sĩ McCain - ảnh 8
Những đồng nghiệp của ông McCain thuộc đảng Cộng hòa tại bang Arizona cũng tới dự tang lễ, trong đó có Thượng nghị sĩ Jeff Flake , cựu thượng nghị sĩ Jon Kyl và cựu nghị sĩ James Kolbe. Trong ảnh, người đến viếng chạm nhẹ vào quan tài. Ảnh: AP .
Người dân bang Arizona xếp hàng dài tiễn biệt thượng nghị sĩ McCain - ảnh 9
Học viên sĩ quan Hải quân tới viếng Thượng nghị sĩ McCain. Ông McCain trước đây cũng từng học tại Học viện Hải quân Mỹ. Tang lễ cố thượng nghị sĩ bắt đầu từ ngày 29/8 và kéo dài 5 ngày tại Phoenix và Washington. Ông McCain có thể đã sang tuổi 82 vào ngày này, nhưng qua đời chỉ trước sinh nhật ít ngày vì bệnh ung thư não ác tính hôm 25/8. Ảnh: AP .
Người dân bang Arizona xếp hàng dài tiễn biệt thượng nghị sĩ McCain - ảnh 10
Vài giờ trước khi lễ tang diễn ra vào buổi chiều, hàng dài người đã đứng xếp hàng chờ vào viếng. Theo AP , chính quyền bang cho biết ít nhất 1.500 người đã tới để tỏ lòng kính trọng với Thượng nghị sĩ McCain. Ảnh: AP.
Người dân bang Arizona xếp hàng dài tiễn biệt thượng nghị sĩ McCain - ảnh 11
Sau ngày 30/8, thi hài ông McCain sẽ được đưa tới Điện Capitol, Washington trước khi tang lễ diễn ra tại Nhà thờ Quốc gia Washington ngày 1/9. Đây là nghi lễ dành cho "những công dân xuất chúng nhất" của Mỹ. Ngày 2/9, ông sẽ được đưa đến Học viện Hải quân Mỹ tại thành phố Annapolis, bang Maryland và yên nghỉ tại đây. Ảnh: AP.
Gia đình TNS John McCain nói lời tạm biệt với ông trong tang lễ tại bang Arizona ngày 29/8. Meghan, con gái cố thượng nghị sĩ, không kìm được những giọt nước mắt.

>> Xem thêm: 

Ảnh hiếm lột tả chân thực những trận chiến khốc liệt trong Thế chiến I

[Ảnh] Những nữ sĩ quan duyên dáng, xinh đẹp trong lực lượng cảnh sát Nga

Ảnh màu hiếm mô tả sự tàn khốc của chiến tranh Triều Tiên

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều