Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Người có 5 đặc điểm này khi ngủ, đảm bảo sẽ sống trường thọ: Bạn thử xem mình có không?

Mỗi người đều dành 1/3 cuộc đời mình để ngủ, đây cũng là tiêu chí đánh giá sức khỏe và tuổi thọ của bạn. Người có 5 đặc điểm này khi ngủ sẽ có...

Đông y có câu nói nổi tiếng, "Uống thuốc bổ không bằng ăn thực phẩm bổ, ăn thực phẩm bổ không bằng ngủ tốt". Thật đơn giản, cách dễ dàng và hiệu quả nhất để chăm sóc sức khỏe chính là chăm sóc giấc ngủ.

Danh nhân nổi tiếng Lý Ngư thời nhà Thanh (Trung Quốc) từng viết trong cuốn sách Lạp ông văn tập rằng, "Bí quyết dưỡng sinh đầu tiên, chính là giấc ngủ. Ngủ có thể hoàn tinh, bổ khí, kiện tì ích vị, kiện cốt cường gân".

Một giấc ngủ ngon chính là biểu hiện của sức khỏe tốt. Khi chất lượng giấc ngủ có vấn đề, có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Sau đây là 5 đặc điểm mà người ngủ ngon đang sở hữu, nếu bạn đạt được những điều này, chắc chắn sẽ khỏe mạnh trường thọ. Thử đếm xem bạn đã có bao nhiêu phần, cần phấn đấu ra sao.

1, ngủ đủ giấc

Người ngủ ngon sẽ sống lâu, người thiếu ngủ có thể gây rối loạn bài tiết hormone của cơ thể, nếu thiếu ngủ trong thời gian dài ở mức dưới 4 tiếng mỗi đêm thì sức đề kháng của cơ thể sẽ giảm xuống, lão hóa tăng tốc, trọng lượng cơ thể giảm.

Người lớn nên ngủ khoảng 7-9 tiếng/ngày đêm, người cao tuổi thì cần khoảng thời gian là 6-8 tiếng, người trên 80 tuổi thì lại nên ngủ nhiều hơn, khoảng từ 9-10 tiếng. Thử đối chiếu với những tham số này xem bạn đã có giấc ngủ tương đối ngon lành hay chưa.

Tác hại của việc thiếu ngủ

>> Xem thêm: 

Cẩn thận với liệt nửa mặt do lạnh đột ngột

Chuẩn bị đón Tết tự tin hơn với bài tập làm thon gọn và săn chắc vùng bụng siêu tốc

Bác sĩ BV Nhi đồng thốt lên 'kinh hoàng' vì quá nhiều bệnh nhi bị chó cắn

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều