Loading...

Người bán hàng trả lại hơn 2.000 USD

Mossan Rasal, 23 tuổi, nhặt được chiếc ví chứa 2.200 USD trên đường phố Rome và trả lại cho chủ nhân, từ chối nhận tiền cảm ơn.

Mossan Rasal, người Bangladesh, đến gặp cảnh sát và bàn giao cho họ chiếc ví mà anh nhặt được trên vỉa hè ở thủ đô Rome hôm 13/9. Ngoài tiền mặt, trong ví còn có một số thẻ tín dụng, bằng lái xe và giấy tờ cá nhân. 

Người bán hàng trả lại hơn 2.000 USD - ảnh 1

Mossan Rasal (giữa) trả lại chiếc ví cho chủ nhân của nó (phải) tại đồn cảnh sát Rome. Ảnh: Italian Canabinieri

Cảnh sát sau đó tìm ra chủ nhân chiếc ví là một doanh nhân địa phương và thông báo cho người này đến lấy lại đồ bị mất. Khi nhận được lời cảm ơn, Rasal cho hay anh "không làm gì đặc biệt cả". 

"Số tiền đó không phải của tôi", anh nói. "Tôi không biết có bao nhiêu tiền vì tôi không đếm, tôi chỉ đưa tất cả đến đồn cảnh sát. Tôi sống trung thực như đã được gia đình dạy dỗ".

Rasal có một quầy hàng nhỏ tại trung tâm Rome và đã sống ở đây 7 năm. Anh từ chối nhận tiền cảm ơn từ chủ nhân chiếc ví nhưng cho hay mình rất vui nếu ông ghé qua quầy hàng của anh và trở thành một khách hàng thường xuyên.

Anh Ngọc (Theo BBC )

>> Xem thêm: 

Người tình chủ tịch Taobao kinh doanh trang sức, đối đầu với vợ chính thức, kẻ thứ 3 bất ngờ được đánh giá chuyên nghiệp hơn

Tìm chó đi lạc, chàng trai kinh hãi phát hiện con vật đang nằm im trong vũng máu cạnh con dao nhưng sự thật đằng sau khiến ai cũng ngã ngửa

‘Nữ điệp viên Trung Quốc’ trốn trong tủ áo bạn trai ở căn cứ hải quân Anh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều