Loading...

Người Australia phẫn nộ vì hàng trăm ngựa đua bị giết thịt

Chính quyền bang Queensland, Australia sẽ điều tra sau khi một phóng sự cho thấy hàng trăm ngựa đua bị giết để chế biến thành thực phẩm.

Thống đốc bang Queensland Annastacia Palaszczuk ngày 22/10 tuyên bố mở một cuộc điều tra khẩn cấp về cách thức xử lý các con ngựa đua thuần chủng đã "nghỉ hưu", sau khi dư luận nước này phản đối việc những con ngựa đua sau khi "nghỉ hưu" đã bị giết thịt để chế biến thành thức ăn cho người và động vật.

Tuyên bố được đưa ra sau khi đài truyền hình ABC tuần trước phát phóng sự về tình trạng giết mổ ngựa đua ở nước này. Khoảng 300 con ngựa, từng giành được tổng tiền thưởng là 3,4 triệu USD trong các cuộc đua, lần lượt bị đưa vào một lò mổ ở phía bắc thành phố Brisbane chỉ trong 22 ngày.

Người Australia phẫn nộ vì hàng trăm ngựa đua bị giết thịt - ảnh 1

Một con ngựa đua ở Australia. Ảnh: Reuters.

Các đoạn phim được ABC quay bí mật cho thấy những công nhân tại lò mổ liên tục đánh đập và tra tấn những con ngựa đua già, gây nên phản ứng dữ dội trong dư luận, dù giết mổ ngựa đua không phải là hành động phi pháp ở Australia.

"Đây là thước phim kinh khủng và đáng lo ngại. Tôi muốn chắc chắn rằng chúng ta không để sót bất cứ điều gì và đảm bảo phải làm mọi thứ có thể để dập tắt hành vi tàn ác với động vật", Palaszczuk nói.

Ngành công nghiệp đua ngựa cho biết chỉ có ít hơn 1% những con ngựa đua già bị đưa vào lò mổ, trong khi một số bang, bao gồm cả New South Wales, yêu cầu chúng phải được chăm sóc và nuôi dưỡng. Tuy nhiên theo điều tra của ABC, có tới khoảng 4.000 con ngựa đua ở Australia đã "biến mất bí ẩn" mỗi năm.

"Chúng ta đang nói tới việc tàn sát động vật ở quy mô công nghiệp", giáo sư Paul McGreevy của Đại học Sydney cho biết.

Nhiều người trong ngành đua ngựa Australia đã lên án mạnh mẽ các cáo buộc ngược đãi động vật và yêu cầu cải cách. Ủy ban Liêm chính của Queensland Racing, một cơ quan có nhiệm vụ bảo vệ phúc lợi của động vật được dùng để thi đấu, sẽ giám sát cuộc điều tra. báo cáo này dự kiến được công bố vào đầu năm sau.

Ngọc Ánh (Theo SCMP )

>> Xem thêm: 

Meghan Markle tái xuất rạng rỡ, thay mặt chồng con phát biểu đầy cảm hứng nhưng lại bị dân mạng chỉ trích dữ dội

Cuộc hành trình bất đắc dĩ lao xuyên Dải Ngân hà của sao lùn trắng

Clip: Giọng nói ma mị của xác ướp 3000 năm tuổi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều