Loading...

Ngư dân vớt được mảnh vỡ nghi của Su-30MK2 trên biển Nghệ An

Trong khi đang đánh bắt cá trên biển Nghệ An, tàu cá của ông Nguyễn Thanh Sơn đã vớt được một số mảnh vỡ bằng kim loại nghi của máy bay tiêm kích Su-30MK2. Bộ...

Ngày 28/7, thông tin từ ông Lê Trọng Lưu (Chủ tịch UBND xã Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, một tàu ngư dân trên địa bàn đã vớt được 1 số mảnh vỡ kim loại ngoài biển nghi là của máy bay Su-30MK2 đã bị rơi trước đó và được Bộ đội Biên phòng Nghệ An tiếp nhận phục vụ công tác nghiên cứu, điều tra.

Theo đó, vào chiều 26/7, tàu của ông Nguyễn Thanh Sơn (SN 1956, trú tại thôn Hồng Nhất, xã Sơn Giang, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đang đánh bắt ngoài cá biển gần khu vực đảo Mắt thì bất ngờ phát hiện một số mảnh vỡ bằng kim loại mắc vào lưới. Sau khi được các thuyền viên đưa lên tàu, mọi người thấy đây là những mảnh vỡ nghi của máy bay Su-30MK2 đã bị rơi trên biển trước đó nên đã thu gom bỏ vào bao bì và đưa vào bờ bàn giao cho Đồn Biên phòng Diễn Thành (huyện Diễn Châu, Nghệ An).

Ngư dân vớt được mảnh vỡ nghi của Su-30MK2 trên biển Nghệ An - ảnh 1 Mảnh vỡ bằng kim loại được ngư dân vớt trên biển Nghệ An nghi là của tiêm kích Su-30

“Khi đang đánh bắt ở khu vực 19 vĩ độ Bắc, 106,2 Kinh độ Đông, nơi mà các tàu tuần tra, tìm kiếm chiếc máy bay Su-30MK2 rơi thì chúng tôi phát hiện nhiều mảnh vỡ kim loại khoảng 10 kg và 1 đoạn dây điện nghi của máy bay đó. Sau khi vớt được, chúng tôi đã bàn giao cho đồn Biên phòng Nghệ An”, ông Sơn cho biết.

trao đổi với Tiền Phong , Đại tá Dương Minh Hiền - Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An – Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn phi công và máy bay Su-30MK2 gặp nạn trên biển cho biết: “Hiện các mảnh vỡ nghi là của máy bay Su-30 MK2 được ngư dân vớt dưới biển đã được đồn Biên phòng Diễn Thành lập biên bản và tiếp nhận, đồng thời chuyển cho cơ quan chức năng phục vụ công tác nghiên cứu, điều tra”.

>> Xem thêm: 

Tin vui: Thêm 27 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, Việt Nam điều trị thành công 122 ca bệnh

Nghịch lý công trình cấp nước lại không có nước

Cần Thơ cho mở lại một số bến đò ngang

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều