Loading...

Ngư dân vớt được mảnh vỡ nghi của máy bay Su 30MK2

Khi đang đánh bắt ngoài biển gần đảo Mắt (Nghệ An), một tàu ngư dân Hà Tĩnh đã vớt được một số mảnh nghi của máy bay Su 30MK2 gặp nạn trước đó.

Ngư dân vớt được mảnh vỡ nghi của máy bay Su 30MK2 - ảnh 1
Mảnh vỡ nghi của máy bay Su 30

Tối 28/7, Đại tá Dương Minh Hiền, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An (Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn phi công và máy bay Su 30MK2 gặp nạn trên biển) xác nhận và cho biết hiện các mảnh vỡ nghi là của máy bay Su 30 MK2 được ngư dân vớt dưới biển đã được đồn Biên phòng Diễn Thành (huyện Diên Châu, Nghệ An) lập biên bản và tiếp nhận, đồng thời chuyển cho cơ quan chức năng phục vụ công tác nghiên cứu, điều tra.

Trước đó, ngày 26/7 tàu của ngư dân Nguyễn Thanh Sơn (60 tuổi, trú tại thôn Hồng Nhất, xã Sơn Giang, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đang đánh bắt cá ở khu vực 19 vĩ độ Bắc, 106,2 Kinh độ Đông (đảo Mắt, Nghệ An) thì bất ngờ phát hiện một số mảnh vỡ bằng kim loại mắc vào lưới.

Theo ông Sơn, có khoảng 10 kg mảnh vỡ bằng kim loại và 1 đoạn dây điện bị dính vào lưới khi các thuyền viên đang đánh cá. Nghi những mảnh vỡ này là của máy bay Su - 30MK2 nên ông Sơn đã bỏ vào bao tải và mang vào bờ bàn giao cho đồn Biên phòng Diễn Thành.

Sáng 14/6, tiêm kích Su - 30MK2 số hiệu 8585 gặp nạn khi thiếu tá Nguyễn Hữu Cường và thượng tá Trần Quang Khải làm nhiệm vụ huấn luyện trên biển. Vị trí gặp nạn thuộc vùng biển phía đông Nghệ An, gần đảo Hòn Mắt (thị xã Cửa Lò), cách TP.Vinh khoảng 40 km. Đây là khu vực giáp ranh giữa Nghệ An và Hà Tĩnh, cách nơi máy bay xuất phát khoảng 200 km. Một ngày sau, thiếu tá Cường (39 tuổi) được tàu cá của ngư dân phát hiện và cứu sống.Ngọc Hoa

>> Xem thêm: 

Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tiến về “chảo lửa” Idlib của Syria

Đề phòng Trung Quốc, Mỹ triển khai máy bay giám sát mới tại Guam

Ông Assad tiến gần hơn mục tiêu kiểm soát toàn bộ Syria?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều