Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ngư dân bắt được cá 4kg nghi là cá sủ vàng

Một ngư dân tại Quảng Bình đi đánh lưới đã bắt được một con cá nặng hơn 4kg. Cá có phần thân lấp lánh màu vàng, vi màu hồng đỏ, bụng màu vàng nhạt, nhìn...

Ngư dân bắt được cá nghi sủ vàng giá hàng trăm triệu

Sáng 17/4, ông Lê Thanh Quy (58 tuổi), trú thôn 19/5, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đi thả lưới đã bắt được một con cá nghi là sủ vàng quý hiếm.

Con cá nói trên ông Quy bắt được vào khoảng 7h sáng cùng ngày tại vùng biển giáp ranh giữa xã Quảng Đông và xã Quảng Phú, cách bờ khoảng 500m. Con cá dài khoảng 80cm và nặng 4,2kg, có phần thân lấp lánh màu vàng, vi màu hồng đỏ, bụng màu vàng nhạt.

Ngư dân bắt được cá 4kg nghi là cá sủ vàng - ảnh 1
Ông Lê Thanh Quy và con cá nghi là sủ vàng quý hiếm

Ông Quy cho biết ông chưa từng nhìn thấy con cá nào như vậy, ban đầu ông nghĩ là cá thường, nhưng khi về hỏi nhiều ngư dân khác thì họ nói đây là cá sủ vàng, được thu mua với giá hàng trăm triệu đồng.

Hiện ông Quy đang thả con cá nói trên tại bể của gia đình, dùng máy sục khí để tạo oxy, giúp cá sống được nhiều ngày để chờ người hỏi mua, được giá ông sẽ bán.

Nhiều người dân tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch cũng cho biết, trên địa bàn từ trước tới nay, chưa ai đánh bắt được con cá có đặc điểm tương tự như con cá mà ông Quy vừa bắt được.

Ngư dân bắt được cá 4kg nghi là cá sủ vàng - ảnh 2

Hiện ông Quy đang thả con cá nói trên tại bể của gia đình.

Cá sủ vàng phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc. Chúng được thương lái săn lùng và trả giá cao bởi giá trị trong dinh dưỡng và y học.

Ở Việt Nam, từng có nhiều ngư dân câu được cá này và bán với giá hàng trăm triệu đồng. Trước đó tại Quảng Bình cũng có một ngư dân ở xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch) câu được con cá sủ vàng nặng 2,8kg và được thương lái trả nửa tỷ đồng.

Tiến Thành

>> Xem thêm: 

5 cô nàng du học sinh Việt vừa xinh như hotgirl, vừa giỏi xuất sắc chứng minh: Con gái thời nay chẳng thua kém con trai ở bất kỳ lĩnh vực nào

Luật sư: Cần xác định bé sơ sinh chết trước hay sau khi bị ném xuống sân chung cư Linh Đàm

Gặp 18 cô giáo Quảng Trị viết chữ đẹp hơn máy in: Mỗi lần luyện viết chữ, tôi lại cảm thấy mình điềm tĩnh và nhẹ nhõm hơn

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều