Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ngồi trên xe ôm, chỉ bằng một hành động cô gái khiến cả phố ngoái lại nhìn

Ai đi lướt qua cũng phải ngán ngẩm, thở dài trước hành động của cô gái và ái ngại cho bác tài gặp vị khách thiếu ý thức.

Bức ảnh chụp Hành động xấu xí của nữ hành khách trên đường phố Sài Gòn đang được chia sẻ trên mạng Xã hội và trở thành chủ đề bàn luận rôm rả. Cô này ngồi vắt vẻo đằng sau yên xe máy nhưng không chịu đội mũ bảo hiểm lên đầu. Thấy cô gái giữ mũ khư khư trên tay khiến nhiều người đồn đoán: "Chắc sợ hỏng tóc".

Ngồi trên xe ôm, chỉ bằng một hành động cô gái khiến cả phố ngoái lại nhìn - ảnh 1
Ngồi trên xe ôm, chỉ bằng một hành động cô gái khiến cả phố ngoái lại nhìn - ảnh 2
Ngồi trên xe ôm, chỉ bằng một hành động cô gái khiến cả phố ngoái lại nhìn - ảnh 3

Nữ hành khách ngồi trên xe nhưng ôm khư khư lấy mũ bảo hiểm mà không đội!

Có lẽ đây cũng không phải hình ảnh hiếm thấy. Dù vì bất cứ lí do gì, thì việc không đội mũ bảo hiểm cũng là sai luật giao thông, gây nguy hiểm cho chính bản thân cô gái.

Trong trường hợp này, dân mạng còn nhìn thấy sự liên lụy đến nam tài xế ngồi phía trước.

"Mình đã hét bảo cô ấy đội mũ vào mà không biết cô ta có chịu không. Tội anh tài xế, lỡ bị công an phạt thì chắc cả ngày làm không công", chủ nhân bức ảnh chia sẻ.

"Không đội mũ, gió thổi tung làm tóc còn rối bời lên ấy chứ. Chấp hành luật đi, tốt cho cô chứ cho ai. Cũng đừng làm người khác vạ lây", thành viên Xuân Hoàng bình luận.

Theo Điểm i, k, Khoản 3 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

Điều 6: Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Khoản 3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội "mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy" hoặc đội "mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy" không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;

k) Chở người ngồi trên xe không đội "mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy" hoặc đội "mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy" không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;"

Như vậy, khi tham gia giao thông bằng xe máy, người điều khiển xe có đội mũ bảo hiểm nhưng người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm đúng quy cách thì cả người điều khiển và người ngồi sau xe đều bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

>> Xem thêm: 

Nhóm thanh niên chạy Exciter đi đón dâu, bốc đầu và màn đo ván đầy ê chề giữa đường

Bữa ăn vịt quay trị giá 380 nghìn đầy nước mắt của tài xế xe ôm khiến dân mạng bức xúc

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai cố chia tiền 3 bát phở với bạn gái khiến MC giật mình bật dậy, khán giả vỗ tay cười trừ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều