Ngôi làng yêu quái - Điểm đến không nên bỏ lỡ tại Đài Loan, Trung Quốc

Tại Đài Loan (Trung Quốc) ngoài những thành phố sôi động và tấp nập, du khách còn có thể đến với những ngôi làng vô cùng đặc biệt như ngôi làng mang tên yêu...

Nằm cách thành phố Đài Trung hơn 40 phút đi xe, làng yêu quái nằm tách biệt khỏi sự ồn ào của đô thị. Ngôi làng được xây dựng theo phong cách Nhật Bản với những với những bức tượng quái vật dễ thương và đèn lồng đỏ treo ở khắp nơi. Làng nằm ngay cửa khu rừng Chitou thuộc huyện Nantou, khiến nơi đây trở thành một địa điểm lý tưởng cho các gia đình đến nghỉ ngơi, tận hưởng không khí trong lành và yên bình.

Ngôi làng yêu quái - Điểm đến không nên bỏ lỡ tại Đài Loan, Trung Quốc - ảnh 1

Ngôi làng yêu quái - Điểm đến không nên bỏ lỡ tại Đài Loan, Trung Quốc - ảnh 2

Ngôi làng yêu quái - Điểm đến không nên bỏ lỡ tại Đài Loan, Trung Quốc - ảnh 3

Mỗi tháng ngôi làng này đón hơn 200.000 lượt khách đến du lịch. Đi dọc theo ngôi làng du khách sẽ có thể lựa chọn cho mình rất nhiều món quà dễ thương. Các nhà hàng quán ăn ở đây được đặt tên theo các loại yêu quái của Nhật Bản.

Có rất nhiều câu chuyện lý giải về việc hình thành ngôi làng này nhưng phổ biến nhất vẫn là câu chuyện cảm động về tình bạn gắn bó của hai người đàn ông. Một người ở Đài Loan (Trung Quốc) và một người ở Nhật Bản.

Ngôi làng yêu quái - Điểm đến không nên bỏ lỡ tại Đài Loan, Trung Quốc - ảnh 4

Ngôi làng yêu quái - Điểm đến không nên bỏ lỡ tại Đài Loan, Trung Quốc - ảnh 5

Ngôi làng yêu quái - Điểm đến không nên bỏ lỡ tại Đài Loan, Trung Quốc - ảnh 6

Ngôi làng yêu quái - Điểm đến không nên bỏ lỡ tại Đài Loan, Trung Quốc - ảnh 7

Hai người bạn quen nhau trong chiến tranh. Đến khi hòa bình, người bạn Nhật Bản quay về nước. Vì nhớ tới người bạn tại Đài Loan (Trung Quốc), ông quyết định mở tiệm bánh và đặt tên theo bạn của mình. Thế nhưng không may, hỏa hoạn xảy ra, tiệm bánh bị cháy. Nghe tin dữ, người bạn ở Đài Loan dốc hết tiền của mình gửi sang giúp đỡ.

Ngôi làng yêu quái - Điểm đến không nên bỏ lỡ tại Đài Loan, Trung Quốc - ảnh 8

Ngôi làng yêu quái - Điểm đến không nên bỏ lỡ tại Đài Loan, Trung Quốc - ảnh 9

Ngôi làng yêu quái - Điểm đến không nên bỏ lỡ tại Đài Loan, Trung Quốc - ảnh 10

Ngôi làng yêu quái - Điểm đến không nên bỏ lỡ tại Đài Loan, Trung Quốc - ảnh 11

Để đáp lại tình cảm, người bạn ở Nhật Bản gửi những bức tượng gỗ đặc trưng của nước mình tới Đài Loan để làm quà. Họ vẫn giữ tình bạn rất đẹp như thế tới khi mất. Chỉ tiếc rằng họ không được gặp nhau lần cuối.

Ngôi làng yêu quái - Điểm đến không nên bỏ lỡ tại Đài Loan, Trung Quốc - ảnh 12

Ngôi làng yêu quái - Điểm đến không nên bỏ lỡ tại Đài Loan, Trung Quốc - ảnh 13


Theo di nguyện của cha, các con của người bạn tại Đài Loan (Trung Quốc) đã xây dựng ngôi làng theo phong cách Nhật, dùng món quà người bạn Nhật đã tặng để làm phong cách trang trí cho ngôi làng.

Ngôi làng yêu quái - Điểm đến không nên bỏ lỡ tại Đài Loan, Trung Quốc - ảnh 14 10 điểm ngắm mùa thu rực rỡ ở trung quốc

VTV.vn - Cảnh sắc thơ mộng này cũng đã khiến mùa thu trở thành mùa được yêu thích nhất khi du khách đến với đất nước Trung Quốc.

Ngôi làng yêu quái - Điểm đến không nên bỏ lỡ tại Đài Loan, Trung Quốc - ảnh 15 Trà sữa - Thức uống không thể thiếu của người Hong Kong (Trung Quốc)

VTV.vn - Trà sữa có mặt ở mọi nơi, trong mọi bữa ăn của người dân Hong Kong (Trung Quốc) và được ví như nguồn nhiên liệu giúp vận hành cuộc sống năng động tại đây.

Ngôi làng yêu quái - Điểm đến không nên bỏ lỡ tại Đài Loan, Trung Quốc - ảnh 16 Tuyệt đẹp mùa di cư của chim thiên nga ở Trung Quốc

VTV.vn - Những đàn thiên nga với số lượng lên đến hàng chục nghìn con đã tập trung về vùng đầm lầy ngập nước ở Liêu Ninh để chuẩn bị cho chuyến di cư đến miền bắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

>> Xem thêm: 

Báo Anh gợi ý 6 điểm phải đến khi du lịch Việt Nam

Những điều thú vị về ngôi đền tình yêu Taj Mahal ở Ấn Độ

60 triệu cho 2 người, đi du lịch châu Âu thế nào?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều