Loading...

Ngoại trưởng Nga sắp có chuyến thăm Mỹ đầu tiên kể từ 2017

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ chào đón người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tại Washington D.C vào ngày 10.12, đánh dấu chuyến thăm thủ đô Mỹ đầu tiên của ngoại...

Trong thông báo vắn tắt về cuộc gặp sắp tới, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay hai ông Pompeo và Lavrov sẽ thảo luận “nhiều vấn đề song phương và khu vực”, theo AFP.
Hôm 6.12, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cho hay cuộc gặp giữa hai ngoại trưởng đang được chuẩn bị cho ngày 10.12.
Giới quan sát cho rằng tình hình ở Syria và Ukraine có thể là chủ đề chính của cuộc gặp. Vấn đề Iran và Triều Tiên cũng là mối quan tâm chung của Washington và Moscow.
Hai ngoại trưởng Pompeo và Lavrov đã gặp nhau bên lề kỳ họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York hồi tháng 9.
Tuy nhiên, Ngoại trưởng Lavrov không có chuyến thăm chính thức đến thủ đô Mỹ kể từ khi ông gặp Tổng thống Donald Trump ở Nhà Trắng hồi tháng 5.2017.

[VIDEO] Ông Putin nhận xét quan hệ Nga - Mỹ "ngày càng tệ"


Tin liên quanLãnh đạo cuối cùng của Liên Xô Gorbachev kêu gọi Nga - Mỹ tránh 'chiến tranh nóng'Báo Nga: Mỹ chào mời Việt Nam mua F-16 nhằm cạnh tranh máy bay NgaNga tuyên bố sẽ trả đũa 'trò chơi cấm vận xuẩn ngốc' của Mỹ

>> Xem thêm: 

Người tính không bằng trời tính: Rời hoàng gia với đầy mưu toan, vợ chồng Harry - Meghan nhận lại thực tế phũ phàng với nhiều cái mất

Gặp Tổng thống Putin, Thủ tướng Anh nói chưa thể bình thường hóa quan hệ với Nga

Hàn Quốc đồn đoán gì về tân bộ trưởng ngoại giao Triều Tiên?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều