Loading...

Ngoại trưởng Nga Lavrov: Trung Quốc không phải là anh cả của Nga

Ông Lavrov giải thích vì sao Trung Quốc không phải là "anh cả" của Nga.

Theo báo Sputnik, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng thật sai lầm khi gọi Trung Quốc là "anh cả" của Nga.

Quan chức đứng đầu ngành ngoại giao của Nga cho hay, Moscow ủng hộ việc xây dựng quan hệ với các quốc gia khác trên cơ sở cùng có lợi, nhưng không hề có chút độc tài.

"Chính trong cách tiếp cận này mà quan hệ với Bắc Kinh đã được xây dựng, và mối quan hệ đó đã đạt đến cấp độ chiến lược chưa từng có", - ông Sergei Lavrov lưu ý.

Ngoại trưởng Nga Lavrov: Trung Quốc không phải là anh cả của Nga - ảnh 1 Mỹ “âm thầm” tấn công nhưng lại kêu gọi Nga ngừng bắn vào Idlib, Syria giữa sự bối rối khi nhiều đồng minh bị S-400 “ve vãn”

"Đây là mối quan hệ đối tác nhiều mặt và tương tác chiến lược. Bản chất cùng có lợi của quan hệ này không chỉ được ghi nhận trong nhiều thỏa thuận và các tài liệu khác nhau, mà còn được thực hiện một cách nhất quán trong thực tế", - Bộ trưởng Nga nhấn mạnh.

Ông Lavrov nói thêm rằng chiến lược đối ngoại của Bắc Kinh dựa trên các nguyên tắc tương tự. Theo ông Sergei Lavrov, trong số các cường quốc hạt nhân, chỉ có Nga và Trung Quốc bảo vệ các nguyên tắc chính của Hiến chương Liên Hợp Quốc.

Quan hệ Nga-Trung hiện đại được các bên xác định chính thức là quan hệ đối tác tin cậy và tương tác chiến lược toàn diện.

Hai bên đang đối thoại chính trị tích cực. Cụ thể, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hàng năm gặp nhau ít nhất năm lần.

Hồi tháng 4 năm nay, ông Putin đã có chuyến thăm làm việc tới Trung Quốc, tham gia các sự kiện của diễn đàn Quốc tế thứ hai "Một vành đai, một con đường". Vào tháng 6 vừa qua, Chủ tịch Tập Cận Bình đã đến thăm Nga.

>> Xem thêm: 

Ông Biden chính thức được phép tiến hành quy trình tiếp nhận quyền lực

Ả Rập Xê Út bác tin Thái tử ‘họp bí mật’ với Thủ tướng Israel

Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở, khoét sâu căng thẳng quan hệ Nga - Mỹ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều