Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố cứng rắn về trừng phạt Triều Tiên

Mỹ không dỡ bỏ trừng phạt Triều Tiên chừng nào nước này chưa phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược.

Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố cứng rắn về trừng phạt Triều Tiên - ảnh 1

Ngày 14.6, Ngoại trưởng Mỹ Mike pompeo khẳng định, Mỹ không Dỡ bỏ trừng phạt Triều tiên chừng nào nước này chưa Phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược.

Ngày 14.6, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định, Mỹ không dỡ bỏ trừng phạt Triều Tiên chừng nào nước này chưa phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cùng người đồng cấp Hàn Quốc Kang và Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono bắt đầu các cuộc thảo luận ở Seoul để bàn về chiến lược hậu thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Ngoại trưởng Mike Pompeo khẳng định, Mỹ không từ bỏ mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên theo cách "hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược", và rằng, nhà lãnh đạo Kim jong-un hiểu là ông ấy phải phi hạt nhân hóa nhanh chóng.

Phát biểu sau hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản về hội nghị thượng đỉnh, ông Pompeo nhấn mạnh rằng, trừng phạt với Triều Tiên sẽ không được dỡ bỏ trước khi nước này phi hạt nhân hóa.

"Mỹ và các đồng minh chủ chốt Châu Á vẫn duy trì yêu cầu Triều Tiên đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược (CVID)" - Yonhap dẫn lời ông Pompeo nói.

Ngoại trưởng Mỹ nhắc lại quan điểm của Tổng thống Donald trump về "một Triều Tiên hùng mạnh, an toàn và thịnh vượng". "Chúng tôi mong chờ họ có những bước tiếp theo để đạt được điều đó, vì Mỹ sẵn sàng cho một chương mới trong lịch sử".

Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ gây bối rối, vì trong tuyên bố chung tại hội nghị thượng đỉnh giữa ông Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un không đề cập rõ ràng đến mục tiêu CVID mà Washington đề ra.

Tuyên bố chung chỉ nói Triều Tiên sẽ "hành động hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên", và hai bên "nhất trí thiết lập quan hệ mới để chấm dứt hàng thập kỷ thù địch kể từ chiến tranh Triều Tiên 1950-1953".

Bản thân hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cũng diễn giải kết quả thượng đỉnh là "hai nhà lãnh đạo nhất trí tuân thủ nguyên tắc hành động từng bước và đồng thời trong việc đạt được hòa bình, ổn định và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên".

Nhưng Ngoại trưởng Mỹ hôm 14.6 chỉ rõ: "Chúng tôi tin rằng ông Kim Jong-un hiểu rõ tính cấp bách của thời gian hoàn thành phi hạt nhân hóa, và hiểu rằng chúng ta phải làm điều này nhanh chóng. Các biện pháp trừng phạt sẽ không được dỡ bỏ cho đến khi chúng tôi chứng minh rằng Triều Tiên đã phi hạt nhân hóa hoàn toàn".

>> Xem thêm: 

Bí ẩn cuộc đời người phụ nữ có IQ cao nhất thế giới: Thông minh nhất hành tinh nhưng chưa từng tốt nghiệp đại học, lấy chồng cũng vô cùng đặc biệt

Bí ẩn hàng trăm chiếc “chum của người chết” hơn 1.000 năm tuổi tại Lào

Huyền thoại về samurai da màu đầu tiên: Từ bị nhầm lẫn là đại hắc thần đến trợ thủ đắc lực cho lãnh chúa khét tiếng nhất Nhật Bản

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều