Ngoại trưởng Mỹ: Không có dấu hiện Iran sẽ thay đổi định hướng

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 20/7 cho biết Iran phải quyết định liệu nước này có muốn cư xử giống một quốc gia bình thường hay không.

Tuy nhiên, theo ông Pompeo, hiện chưa có dấu hiệu Iran sẽ thay đổi định hướng của mình trong bối cảnh căng thẳng gia tăng. Phát biểu tại cuộc họp báo với Tổng thống Ecuador ngày 20/7, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho rằng nếu Iran cư xử như một quốc gia bình thường, Mỹ sẽ sẵn sàng đám phán với nước này về một loạt các vấn đề mà không cần điều kiện tiên quyết.

Vụ giữ tàu dầu của Anh: Chính sức ép từ Mỹ khiến Iran không còn sự lựa chọn

Tuy nhiên, ông Pompeo cho biết hiện không có dấu hiệu Iran sẵn sàng thay đổi định hướng của nước này. Ông Pompeo nhấn mạnh rằng các hành động gần đây của Iran không cho thấy chuyển biến trong chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này cũng như cách hành xử của Iran trên khắp thế giới.

Tuyên bố của ông Pompeo được đưa ra sau khi Iran ngày 19/7 bắt giữ một tầu chở dầu của Anh. Iran mới đây tuyên bố đã vượt quá mức dự trữ urani và mức độ làm giàu urani theo quy định của thỏa thuận hạt nhân iran ký năm 2015. Quan hệ giữa Iran và Mỹ đã bế tắc sau khi Tổng thống Trump rút khỏi thỏa thuận này năm 2018./.

>> Xem thêm: 

Máy bay Mỹ chở 10 người bốc cháy khi sắp cất cánh

Blogger bình luận về lương chồng, vợ Thủ tướng Lý Hiển Long lên Facebook đáp trả

Boss chó đốn tim cư dân mạng nhờ phá bĩnh buổi chụp ảnh cưới của 2 sen thân thiết

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều