Ngoại hạng Anh 2019/20 sẽ không cho sút lại penalty

Công nghệ hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ được sử dụng tại Ngoại hạng Anh 2019/20, song sẽ không có chuyện một cầu thủ được phép đá lại quả penalty do lỗi bước...

Ngoại hạng Anh 2019/20 sẽ không cho sút lại penalty - ảnh 1
Tờ The Times tiết lộ hội đồng trọng tài của Premier League tỏ ra quan ngại về những tr Anh cãi nảy lửa xung quanh hai tình huống sút phạt đền ở World Cup nữ đang diễn ra trên đất Pháp, do đó quyết định sẽ chưa áp dụng luật sút phạt đền mới tại sân chơi cao nhất xứ sương mù mùa 2019/20.

Cụ thể, ở trận đấu giữa đội tuyển nữ Pháp và nữ Nigeria, hậu vệ Wendie Renard phía Pháp đã phạt đền không thành công khi trái bóng tìm đúng cột dọc. 

Tuy nhiên, sau một hồi tham khảo VAR, trọng tài xác định thủ môn phía đội nữ Nigeria đã phạm luật, đó là không có chân nào đứng trên vạch vôi (theo luật mới, các thủ môn phải có ít nhất một chân trên vạch vôi khi cầu thủ đối phương sút penalty). Do đó, trọng tài quyết định cho đội nữ Pháp đá lại quả phạt đền, và Renard đã không mắc sai lầm nào lập công để rồi mang về tấm vé vào vòng knock-out cho tuyển nữ Pháp.

Ngoại hạng Anh 2019/20 sẽ không cho sút lại penalty - ảnh 2
Thủ môn của đội nữ Nigeria quả thực không có chân nào trên vạch vôi, nhưng ranh giới khá mong manh

Trường hợp tương tự xảy ra ở trận hòa 3-3 giữa đội nữ Scotland và nữ Argentina. Florencia Bonsegundo phía Argentina đã sút hỏng 11 mét ở lần đầu tiên, nhưng trọng tài cho cô đá lại do thủ thành phía Scotland phạm luật. 

Trên thực tế, cả hai tình huống nêu trên, trọng tài và VAR đều đưa ra quyết định chuẩn xác, dựa theo luật mới đề ra. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng điều luật này quá khắc nghiệt, bởi các thủ môn thường có bản năng là lao lên về trước khi đối mặt với một quả phạt đền. 

Chính những điều gây tranh cãi này đã khiến tổ trọng tài ở Ngoại hạng Anh quyết định các cầu thủ sẽ không được đá lại quả penalty nếu thủ môn phạm luật mới.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều