Loading...

Ngộ Không Trương Vệ Kiện tiết lộ lý do để đầu trọc 22 năm

Diễn viên Hong Kong kể kỷ niệm cạo tóc sau khi bị một đàn anh trong nghề coi thường. Giải Trí

Trên Ettoday mới đây, Trương Vệ Kiện chia sẻ những năm đầu vào nghề, anh để tóc bổ luống như các tài tử cùng thời. Năm 1996, Vệ Kiện nổi tiếng đình đám với vai Tôn Ngộ Không trong Tây du ký của đài TVB, cát-xê tăng vọt. Một tiền bối hẹn anh tới quán cà phê để mời đóng phim điện ảnh. Với ý muốn hạ cát-xê, người này bảo anh: "Phim này cậu không cần gắn lông, tóc. Cậu không có lông tóc thì chẳng đáng giá bao nhiêu".

Ngộ Không Trương Vệ Kiện tiết lộ lý do để đầu trọc 22 năm - ảnh 1

Trương Vệ Kiện thời mới vào nghề.

"Không ngờ có người vì muốn hạ cát-xê mà quá đáng đến thế. Câu nói đó quả thực làm tôi quá tổn thương, dập tắt hy vọng, hoài bão của tôi lúc bấy giờ", Trương Vệ Kiện chia sẻ. Sau đó, anh rời đài TVB , gia nhập công ty quản lý khác. Nam diễn viên suy nghĩ về giá trị bản thân, tự hỏi có phải mình chỉ diễn được vai Tôn Ngộ Không. Cũng vì câu nói này, Trương Vệ Kiện để đầu trọc cho đến nay để chứng minh "Trương Vệ Kiện không gắn lông tóc vẫn làm được".

Ngộ Không Trương Vệ Kiện tiết lộ lý do để đầu trọc 22 năm - ảnh 2

Vệ Kiện để đầu trọc hơn 20 năm qua.

Sau Tây du ký , anh thành công với hàng loạt tác phẩm như Trần Mộng Cát truyền kỳ , Giang hồ tiểu tử , Thiếu niên anh hùng Phương Thế Ngọc , Tiểu Bảo và Khang Hy , Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết , Thiên hạ vô song ... Năm nay, anh tái hợp đài TVB sau 18 năm, qua tác phẩm Đại soái ca .

Ngộ Không Trương Vệ Kiện tiết lộ lý do để đầu trọc 22 năm - ảnh 3
Trương Vệ Kiện Đại soái ca

Trương Vệ Kiện quảng bá phim "Đại soái ca" ở Hong Kong.

Trương Vệ Kiện sinh ở Hong Kong năm 1965, trong gia đình nghèo khó. Người cha bỏ bốn mẹ con Trương Vệ Kiện theo nhân tình, để lại một căn nhà. Mẹ anh bán nhà để có tiền nuôi các con. Cả gia đình ở nhà thuê. Năm 17 tuổi, Vệ Kiện đi làm thuê nuôi gia đình, em trai ăn học. Anh gia nhập TVB năm 1984, sau khi giành giải một cuộc thi ca hát của đài này. Vệ Kiện và diễn viên Trương Tây kết hôn năm 2007, vợ chồng hai lần chịu nỗi đau sảy thai. Cả hai lần, Trương Vệ Kiện đều nén đau khổ để lo cho vợ. Gần đây, anh tâm sự trên Appledaily chưa vượt qua nỗi đau mất con.

Như Anh

>> Xem thêm: 

Đỗ Mỹ Linh diện áo dài đằm thắm xuống phố ngày đầu năm, 24 nồi bánh chưng nhưng vẫn sợ nhất chuyện lấy chồng

Phi Nhung, Thúy Nga cùng du xuân

Hết thể hiện tình cảm, Trọng Hiếu và Hoài Sa lại làm netizen phấn khích với màn nhảy Anysongchallenge cực dễ thương

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều