Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch: Hướng mở cho người không học chuyên ngành hướng dẫn du lịch

Trong thời kỳ hội nhập, du lịch ngành công nghiệp không khói được quan tâm hơn bao giờ hết. Chính vì thế, nâng cao trình độ nghề nghiệp và ý thức trách nhiệm...

Tầm quan trọng của thẻ hành nghề HDV Du lịch

Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ xấp xỉ 30% mỗi năm của khách du lịch Quốc tế và sẽ còn tăng hơn nữa trong tương lai khi ngành du lịch được hướng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Việc cung ứng nguồn nhân lực HDV vẫn là bài toán khó.

Thực tế, nhu cầu về du lịch rất lớn, tuy nhiên nguồn lực HDV có chất lượng để đáp ứng lại thiếu. Chính vì vậy, xảy ra các tình trạng HDV "chui" hoặc dùng thẻ giả để hoạt động rất nhiều. Do vậy, không đảm bảo được chất lượng tour của du khách, gây ra nhiều vấn đề bức xúc của ngành du lịch.

Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch: Hướng mở cho người không học chuyên ngành hướng dẫn du lịch - ảnh 1

Người đề nghị cấp thẻ HDV du lịch nội địa hoặc quốc tế phải có chứng chỉ nghiệp vụ du lịch tương ứng

Để ngành du lịch tối ưu vai trò là chiếc cầu nối vững chắc giữa nước ta và quốc tế trong thời kỳ hội nhập, thì mỗi HDV phải chính là người sứ giả "thực thụ" quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Do vậy, HDV có thẻ hành nghề là một trong những điều kiện cần thiết nhằm đảm bảo trình độ nghề nghiệp của HDV du lịch.

Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch: điều kiện hoàn thiện hồ sơ xin cấp thẻ HDV

Với nhu cầu cấp thiết của Xã hội về lực lượng lao động ngành du lịch, nhằm tạo điều kiện thu hút nhiều hơn nữa lực lượng lao động được đào tạo nghề tham gia nghề hướng dẫn du lịch, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, của người lao động và thực tiễn công tác đào tạo ở nước ta hiện nay. Theo quy định mới của Luật du lịch 2017, những người không học chuyên ngành hướng dẫn du lịch, cũng như những sinh viên học ngành Hướng dẫn du lịch không có mã ngành riêng thì người đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa hoặc quốc tế phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tương ứng.

Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch: Hướng mở cho người không học chuyên ngành hướng dẫn du lịch - ảnh 2

Trường Đại học Văn Hiến được tổ chức đào tạo và thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch từ năm 1999

Địa chỉ tin cậy dành cho học viên có nhu cầu nghiệp vụ

Hiện nay, Trường Đại học Văn Hiến là một trong những cơ sở đào tạo được Tổng cục Du lịch ủy quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa và quốc tế. Được tổ chức đào tạo và thi cấp chứng chỉ từ năm 1999, đến nay trường là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy của học viên có nhu cầu học và thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch được Viện doanh trí Văn Hiến mở đào tạo tại trường với thời gian đào tạo 1,5 tháng vào các buổi tối trong tuần và thứ bảy, chủ nhật, khai giảng lớp hằng tháng và theo nhu cầu học viên.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Trung tâm Hỗ trợ Người học (Quầy 08) - Trường Đại học Văn Hiến, 613 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP HCM. Hotline: 18001568.

>> Xem thêm: 

Hội thảo học bổng du học Thụy Sỹ, trường IMI

Phù thủy âm nhạc Khắc Hưng: Nghề sản xuất âm nhạc không giàu

Tuần lễ du học Australia, New Zealand, Anh và Singapore 2019

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều