Loading...

Nghiên cứu vắc-xin Covid-19 của Anh bị tin tặc nhòm ngó

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, người đứng đầu cơ quan tình báo và an ninh quốc gia Vương quốc Anh (GCHQ), Jeremy Fleming, cho biết tin tặc đã liên tục nhắm...

Theo Engadget , Fleming nói rằng các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng y tế liên tục được thực hiện trong thời gian qua. Tuy không nói rõ cuộc tấn công được hỗ trợ bởi ai nhưng báo cáo từ The Guardian cho biết cơ quan này tin rằng tin tặc Trung Quốc có thể đứng phía sau.
Các tin tặc đã cố gắng truy cập dữ liệu nhạy cảm liên quan đến nghiên cứu Covid-19 của Vương quốc Anh, bao gồm cả công việc mà nước này đã thực hiện để phát triển vắc-xin. Các nỗ lực tấn công không quá tinh vi khi trong hầu hết các trường hợp, tin tặc cố gắng lừa đảo mọi người bằng các liên kết sai lệch và lợi dụng mật khẩu yếu.
Mặc dù vậy, điều này buộc Trung tâm an ninh mạng quốc gia Anh (NCSC) phải làm việc với các bệnh viện và phòng thí nghiệm nghiên cứu để bảo vệ họ. Cơ quan này cũng đã giúp Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) tạo ra ứng dụng theo dõi phơi nhiễm Covid-19 an toàn nhất có thể.
Về cơ bản, cuộc tấn công vào các cơ sở nghiên cứu vắc-xin của tin tặc được xem là cách để giúp chúng có thể thu thập thông tin quan trọng liên quan đến quá trình chạy đua tạo ra vắc-xin phòng chống đại dịch.
Tin liên quanMáy trợ thở Fitbit Flow cho bệnh nhân Covid-19 được Mỹ chấp thuận khẩn cấpBằng chứng cho thấy iPhone 12 bị trì hoãn ngày ra mắtỨng dụng theo dõi Covid-19 của Pháp đạt 600.000 lượt tải trong 24 giờ

>> Xem thêm: 

Pháp muốn hạn chế thiết bị mạng 5G của Huawei

Giải mã nhân vật Jonathan Galindo - Kẻ nguy hiểm đang gây sốt cộng đồng mạng thế giới

TSMC đè bẹp Samsung về thị phần chip trong quý 2/2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều