Loading...

Nghịch lý gạo Việt: Ngon nhất thế giới nhưng bán với “giá bèo”

Mới đây, hạt gạo Việt Nam vừa xuất sắc giành giải gạo ngon nhất thế giới. Thế nhưng, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam lại rất thấp so với các quốc...

Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn, danh hiệu gạo ngon nhất thế giới được bình chọn cho gạo ST25, được đánh giá và công nhận bởi các đầu bếp danh tiếng trên thế giới, cả về cảm quan hạt gạo lẫn độ thơm ngon của cơm khi nấu. Đó là sự hòa quyện mùi thơm hương dứa của miền Nam và hương cốm của miền Bắc.

Tuy nhiên, nghịch lý Gạo Việt ngon nhất thế giới nhưng lại được bán "giá bèo". gạo Việt ngon nhất thế giới nhưng giá bán cao nhất chỉ 750 - 800 USD/tấn; trong khi gạo Thái Lan với phẩm chất tương tự, được bán với giá lên đến 1.100 - 1.200 USD/tấn.

Trên tờ Người lao động, ông Phạm Thái Bình, từ Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An, nhận xét: "Gạo Việt chất lượng chẳng thua ai, chỉ thua một cái là kém nổi tiếng. Sở dĩ gạo Thái Lan, Campuchia có giá cao là do họ làm thương hiệu tốt, tạo được niềm tin về chất lượng với khách hàng. Trong khi đó, gạo xuất khẩu của Việt Nam dù chất lượng cao nhưng không ai biết nên luôn có giá thấp, dẫn đến dù đã chuyển qua xuất khẩu gạo chất lượng cao nhưng giá trị thu về cũng không thay đổi nhiều so với thời kỳ xuất khẩu gạo thường".

Nghịch lý gạo Việt: Ngon nhất thế giới nhưng bán với “giá bèo” - ảnh 1 Chiếc lược nào cho thương hiệu gạo Việt - "Ông vua" của thế giới?

VTV.vn - Gạo Việt vừa được vinh danh ngon nhất thế giới, chiến lược nào để phát huy giá trị cũng như thương hiệu gạo được đánh giá là "ông vua" toàn cầu này?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Giá heo hơi ‘leo nóc’92.000 đồng/kg

Giá dầu lên cao nhất gần 3 tháng

Đăng Quang Watch giảm giá đến 50% dịp Giáng sinh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều