Loading...

Nghịch lý: dịch COVID-19 tạo thêm nhiều tỉ phú mới cho Trung Quốc

Trung Quốc đã “sản xuất” tỉ phú mới với tốc độ cao gấp 3 lần so với Mỹ trong năm 2019, nhờ vào hoạt động kinh doanh liên quan đến ngành dược phẩm và...

Toàn Trung Quốc, bao gồm cả Hồng Kông và Đài Loan, đã tạo ra 182 tỉ phú từ đầu năm 2019 đến ngày 31.1, nâng tổng số tỉ phú ở khu vực này lên 799 người, theo Danh sách người giàu toàn cầu Hồ Nhuận đăng trên tạp chí cùng tên.
Trong cùng thời gian trên, Mỹ chỉ xuất hiện thêm 59 tỉ phú mới.
Theo tạp chí Hồ Nhuận, nếu dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đang tạo nhiều khó khăn cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, dịch bệnh đồng thời cũng mang đến cơ hội làm giàu cho những công ty Trung Quốc hoạt động trên nền tảng internet, như giáo dục trực tuyến, game trực tuyến, và lĩnh vực điều chế vắc xin.
Với đa số người dân bị mắc kẹt trong nhà do lệnh cách ly và hoạt động Du lịch bị giới hạn, nhu cầu về các dịch vụ trực tuyến tăng chóng mặt, làm đầy túi tiền cho các nhà sáng lập tỉ phú như ông Robin Li của Baidu.
Các nhà Kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là ngành điều chế vắc xin, cũng phất lên nhanh chóng, như ông An Kang của công ty Kỹ thuật sinh học Hualan và ông Jiang Rensheng của Hãng sản xuất các sản phẩm sinh học Zhifei.
“Trung Quốc ngày nay có nhiều tỉ phú hơn Mỹ và Ấn Độ gộp lại”, theo nhà sáng lập kiêm chủ tịch Rupert Hoogewerf của Tạp chí Hồ Nhuận . Mỹ hiện có 629 tỉ phú và Ấn Độ có 137 người.
Tin liên quanCụ ông già nhất thế giới qua đời Phát hiện đáng kinh ngạc bên dưới bề mặt sao Hỏa‘Kẻ liều mạng nhất thế giới’ mất mạng khi cưỡi rốc két bay lên trời

>> Xem thêm: 

Tôi shock khi thấy cách nước mình chống dịch - Tâm sự của người một người Mỹ vừa về nước từ Việt Nam

Lấy của người giàu chia cho người nghèo: Cách ứng phó cơn bão Covid-19 của Tổng thống Putin khiến người dân Nga thán phục

Đức đặt cược vào kiểu chống dịch Hàn Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều